5 จุดเด่นของ New Haval Jolion Sport ไฮบริดเอสยูวีน้องใหม่ ที่ทำให้คุณอยากเป็นเจ้าของ

ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Great Wall Motor ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถไฮบริดเอสยูวีรุ่นย่อยใหม่อย่าง New Haval Jolion Sport ที่มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกและภายในด้วยโทนสีดำที่ดูดุดัน เปิดตัวด้วยราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้อย่างแน่นอนที่ 799,000 บาท Haval Jolion Sport Exterior 1 ในบทความนี้ จะพาทุกท่านไปดู 5 จุดเด่นที่สำคัญของ 2023 Haval Jolion Sport ที่จะทำให้คุณอยากเป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ จะมีไฮไลท์อะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลยครับ  

ดีไซน์ภายนอก ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำรอบคัน

เริ่มกันที่ดีไซน์ภายนอกของ 2023 Haval Jolion Sport ที่มีการปรับเปลี่ยนลุคให้มีกลิ่นอายความสปอร์ตและดูดุดันมากยิ่งขึ้น ด้วยชุดกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ Black Symmetric ที่จะมาในโทนสีดำ พร้อมด้วยชุดไฟหน้าแบบ Projector Lens แบบ Full Led พร้อมด้วยชุดไฟ Daytime Running Light สุดโดดเด่น

Haval Jolion Sport Exterior 2  

เมื่อมามองด้านท้าย จะพบกับกันชนและ Diffuser หลังดีไซน์สปอร์ตสีดำด้าน พร้อมด้วยชุดไฟท้ายแบบ Led เต็มระบบ ให้แสงสว่างที่ชัดเจนในทุกสภาวะการขับขี่

Haval Jolion Sport Exterior 3  

ภายในห้องโดยสาร มาในโทนสีดำ-เทา ให้ความรู้สึกสปอร์ต

มาต่อกันที่การออกแบบภายในห้องโดยสาร ที่ยังคงคุมโทนให้ใกล้เคียงกับดีไซน์ภายนอก ด้วยการเลือกใช้โทนสีดํา (All Black) เสริมฟิลลิ่งความสปอร์ตด้วยการตกแต่ง ด้วยวัสดุสีเงินและวัสดุบุนุ่ม (Soft-Touch) ในหลายๆจุด

HAVAL JOLION Sport Interior 1 HAVAL JOLION Sport Interior 2  

หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ จะได้เป็นแบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว พร้อมด้วยหน้าจอกลางแบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay และ Android Auto นอกจากนี้ยังจะได้ชุดเกียร์ดีไซน์ลํ้า ตกแต่งด้วยสีพิเศษแบบ High Gross พร้อมระบบเบรกมือไฟฟ้า และระบบ Auto Break Hold

HAVAL JOLION Sport Interior 3 HAVAL JOLION Sport Interior 4 HAVAL JOLION Sport Interior 5  

ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร พร้อมระบบไฮบริด 190 แรงม้า

สนุกเร้าใจทุกการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ทำงานควบคู่กับระบบไฮบริด ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่  190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 375 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 ในพิกัดต่ำกว่า 10 วินาที เร่งแซงทันใจในทุกสถานการณ์ HAVAL JOLION Engine Hybrid  

ออปชั่นความปลอดภัยและฟังก์ชั่นช่วยเหลือการขับขี่

ถึงแม้ว่า Haval Jolion Sport จะได้ฟังก์ชั่นช่วยเหลือการขับขี่ไม่เหมือนกับรุ่นท็อป (Ultra) แต่ก็เรียกได้ว่ามีให้ใช้แบบเพียงพออย่างแน่นอน โดยจะได้ฟังก์ชั่นดังต่อไปนี้
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (CRUISE CONTROL)
  • ระบบช่วยออกตัวบนทางชัน และลงทางลาดชัน (HAS / HDC)
  • เทคโนโลยีคันเร่งอัจฉริยะ ผู้ขับขี่สามารถเร่งหรือชะลอความเร็วได้เพียงคันเร่งเดียว (INTELLIGENT SINGLE PADDLE)
  • ระบบช่วยเตือนความเมื่อยล้า ขณะขับขี่ (DFM)
  • ระบบช่วยชะลอความรุนแรงของการชนครั้งที่ 2 (SCM)
  • ระบบไฟกระพริบอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน (ESS)
HAVAL JOLION Sport Safety Option  

ราคา

Haval Jolion Sport เปิดตัวในประเทศไทย ในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ที่ 799,000 บาท คุ้มค่าที่สุดในกลุ่มรถ C-SUV ในประเทศไทย

Haval Jolion Sport Exterior 4   สำหรับท่านที่สนใจ Haval Jolion Sport ไฮบริดเอสยูวีระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ภายนอก – ภายในที่ดูดุดัน เครื่องยนต์ไฮบริดที่ทรงพลัง และออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่แบบครบๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก !! ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !! Location: GWM อมรรัชดา https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : https://lin.ee/axnS7os (@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000    
Jolion Sport Pro Feb 2024
3