5 จุดเด่นของ New Haval Jolion Sport ไฮบริดเอสยูวีน้องใหม่ ที่ทำให้คุณอยากเป็นเจ้าของ

ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Great Wall Motor ประเทศไทย ได้เปิดตัวรถไฮบริดเอสยูวีรุ่นย่อยใหม่อย่าง New Haval Jolion Sport ที่มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกและภายในด้วยโทนสีดำที่ดูดุดัน เปิดตัวด้วยราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้อย่างแน่นอนที่ 799,000 บาท ในบทความนี้ จะพาทุกท่านไปดู 5 จุดเด่นที่สำคัญของ 2023 Haval Jolion Sport ที่จะทำให้คุณอยากเป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ จะมีไฮไลท์อะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลยครับ  

ดีไซน์ภายนอก ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำรอบคัน

เริ่มกันที่ดีไซน์ภายนอกของ 2023 Haval Jolion Sport ที่มีการปรับเปลี่ยนลุคให้มีกลิ่นอายความสปอร์ตและดูดุดันมากยิ่งขึ้น ด้วยชุดกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ Black Symmetric ที่จะมาในโทนสีดำ พร้อมด้วยชุดไฟหน้าแบบ Projector Lens แบบ Full Led พร้อมด้วยชุดไฟ Daytime Running Light สุดโดดเด่น

 

เมื่อมามองด้านท้าย จะพบกับกันชนและ Diffuser หลังดีไซน์สปอร์ตสีดำด้าน พร้อมด้วยชุดไฟท้ายแบบ Led เต็มระบบ ให้แสงสว่างที่ชัดเจนในทุกสภาวะการขับขี่

 

ภายในห้องโดยสาร มาในโทนสีดำ-เทา ให้ความรู้สึกสปอร์ต

มาต่อกันที่การออกแบบภายในห้องโดยสาร ที่ยังคงคุมโทนให้ใกล้เคียงกับดีไซน์ภายนอก ด้วยการเลือกใช้โทนสีดํา (All Black) เสริมฟิลลิ่งความสปอร์ตด้วยการตกแต่ง ด้วยวัสดุสีเงินและวัสดุบุนุ่ม (Soft-Touch) ในหลายๆจุด

 

หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ จะได้เป็นแบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว พร้อมด้วยหน้าจอกลางแบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Carplay และ Android Auto นอกจากนี้ยังจะได้ชุดเกียร์ดีไซน์ลํ้า ตกแต่งด้วยสีพิเศษแบบ High Gross พร้อมระบบเบรกมือไฟฟ้า และระบบ Auto Break Hold

 

ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร พร้อมระบบไฮบริด 190 แรงม้า

สนุกเร้าใจทุกการขับขี่ ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ทำงานควบคู่กับระบบไฮบริด ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่  190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 375 นิวตัน-เมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 ในพิกัดต่ำกว่า 10 วินาที เร่งแซงทันใจในทุกสถานการณ์  

ออปชั่นความปลอดภัยและฟังก์ชั่นช่วยเหลือการขับขี่

ถึงแม้ว่า Haval Jolion Sport จะได้ฟังก์ชั่นช่วยเหลือการขับขี่ไม่เหมือนกับรุ่นท็อป (Ultra) แต่ก็เรียกได้ว่ามีให้ใช้แบบเพียงพออย่างแน่นอน โดยจะได้ฟังก์ชั่นดังต่อไปนี้
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (CRUISE CONTROL)
  • ระบบช่วยออกตัวบนทางชัน และลงทางลาดชัน (HAS / HDC)
  • เทคโนโลยีคันเร่งอัจฉริยะ ผู้ขับขี่สามารถเร่งหรือชะลอความเร็วได้เพียงคันเร่งเดียว (INTELLIGENT SINGLE PADDLE)
  • ระบบช่วยเตือนความเมื่อยล้า ขณะขับขี่ (DFM)
  • ระบบช่วยชะลอความรุนแรงของการชนครั้งที่ 2 (SCM)
  • ระบบไฟกระพริบอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน (ESS)
 

ราคา

Haval Jolion Sport เปิดตัวในประเทศไทย ในราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ที่ 799,000 บาท คุ้มค่าที่สุดในกลุ่มรถ C-SUV ในประเทศไทย

  สำหรับท่านที่สนใจ Haval Jolion Sport ไฮบริดเอสยูวีระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมดีไซน์ภายนอก – ภายในที่ดูดุดัน เครื่องยนต์ไฮบริดที่ทรงพลัง และออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่แบบครบๆ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก !! ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !! Location: GWM อมรรัชดา https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : https://lin.ee/axnS7os (@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000