GWM อมรรัชดา ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เกรท วอลล์ มอเตอร์

แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า EV Ora Good Cat, Ora 07 รถไฮบริด PHEV Haval h6

โชว์รูมรถยนต์ไฟฟ้า ORA

เกรท วอลล์ มอเตอร์ – Great Wall Motor (GWM) เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานถึง 36 ปี และได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี พ.ศ. 2527 โดยในปัจจุบัน GWM ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ (SUV) สมรรถนะสูงและรถกระบะรายใหญ่ที่สุดของจีน โดยที่มาของชื่อบริษัทมาจาก กำแพงเมืองจีน หรือ Great Wall of China ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศจีน และจัดเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ โดยในปี 2022 ที่ผ่านมาสามารถขายรถยนต์ทั่วโลกไปได้มากกว่า 1 ล้านคัน

ปัจจุบัน GWM มีแบรนด์ย่อยแบ่งออกเป็น 5 แบรนด์ด้วยกัน ได้แก่ Haval, ORA, TANK, WEY และ POER ซึ่งจะแบ่งทำตลาดในรถยนต์แต่ละประเภทดังต่อไปนี้

Haval – เป็นแบรนด์ย่อยของ GWM ซึ่งมุ่งเน้นทำตลาดในกลุ่มรถเอสยูวีเป็นหลัก โดย Haval H6 เป็นรถยนต์เอสยูวีที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศจีน 11 ปีซ้อน นับตั้งแต่การเปิดตัว H6 รุ่นแรกในปี 2011 โดยในปัจจุบัน Haval สามารถขายรถยนต์ไปแล้วมากกว่า 7,600,000 คันทั่วโลก

ORA – แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าภายใต้การควบคุมของ GWM ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยรถไฟฟ้า Ora Good Cat ได้เข้ามาปลุกกระแสรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยและได้รับการตอบรับอย่างดีจากชาวไทยเป็นอย่างมาก

TANK – แบรนด์พรีเมียมเอสยูวี ซึ่งมีรถรุ่นยอดฮิตอย่าง Tank 300 และ Tank 500 ที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศจีน

POER – แบรนด์รถกระบะน้องใหม่ที่พึ่งเปิดตัวในปี 2021 ที่ผ่านมา เน้นทำตลาดรถกระบะขนาดกลาง

WEY – เป็นแบรนด์ระดับลักชัวรี่ของ GWM มุ่งเน้นไปที่รถยนต์กลุ่มครอสโอเวอร์และเอสยูวีหรูเป็นหลัก

สำหรับในประเทศไทย ณ ขณะนี้ GWM มีรถยนต์จำหน่ายทั้งหมด 3 แบรนด์ได้แก่ Haval,  ORA และ TANK ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 7 โมเดลด้วยกัน

Haval H6 Hybrid – รถยนต์เอสยูวีที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตร 243 แรงม้า ให้อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ดีเยี่ยมเฉลี่ย 19.2 กิโลเมตร/ลิตร พร้อมด้วยออปชั่นและระบบความปลอดภัยสูงสุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน

Haval H6 PHEV – รถ Plug-in Hybrid เอสยูวีรุ่นล่าสุดจาก GWM สามารถวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้สูงสุดถึง 201 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC)

Haval Jolion – รถเอสยูวีที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตร 190 แรงม้า ให้อัตราเร่งที่ฉับไว เร่งแซงทันใจทุกสถานการณ์

ORA Good Cat – รถยนต์ไฟฟ้า EV 100% ที่มาพร้อมกับดีไซน์แสนน่ารัก สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 500 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC)

ORA Good Cat GT – เป็นรถรุ่นพิเศษของ ORA Good Cat ที่มาพร้อมกับชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน และล้ออัลลอยแบบทูโทน พร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 171 แรงม้า

TANK 500 – รถยนต์เอสยูวีระดับพรีเมียม ที่ทรงประสิทธิภาพทั้งด้านพละกำลัง สมรรถนะ และเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 244 แรงม้า พร้อมโหมดการขับขี่สูงสุดถึง 11 รูปแบบ

TANK 300 – รถยนต์พรีเมียมเอสยูวีภายใต้แบรนด์ GWM TANK มีความโดดเด่นด้านดีไซน์และสมรรถนะ ให้ภาพลักษณะที่ทันสมัยไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์การใช้งานในเมือง มีความคล่องตัว ความสะดวกสบายและความปลอดภัยครบครัน