ทำไม TANK 300 HEV ถึงเป็นรถ Off-Road SUV ขวัญใจมหาชนในประเทศจีน

ในประเทศจีน รถยนต์ประเภท OFF-Road SUV เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่ค่อนข้างหลากหลาย รวมถึงอาณาเขตที่กว้างใหญ่ไพศาล และหากพูดถึงรถยนต์ประเภทนี้ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีนแล้วล่ะก็ จะต้องมีชื่อของ TANK 300 HEV ติดโผอย่างแน่นอน โดยในปี 2021 ที่ผ่านมา ทาง Great Wall Motor ได้ออกมาประกาศว่า TANK 300 สามารถครองยอดขายรถยนต์ในกลุ่ม Off Road SUV ในประเทศจีนไปได้มากกว่า 50% ว่าแต่ทำไม TANK 300 ถึงเป็นรถที่ชาวจีนให้ความไว้วางใจและจับจองมาเป็นเจ้าของอย่างล้นหลาม เราไปดูกันครับ

เครื่องยนต์อันทรงพลัง พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ

เริ่มกันที่เครื่องยนต์ของ TANK 300 HEV ที่ต้องบอกเลยว่าทั้งแรงและประหยัด ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ทำงานควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังรวมสูงสุดที่ 304 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Full-time พร้อมด้วยฟังก์ชั่น All-Terrain Control System ที่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ถึง 9 รูปแบบ เสริมด้วยฟังก์ชั่น Diff-Lock แบบไฟฟ้า ที่สามารถเลือกปรับแยกเพลาขับด้านหน้า-ด้านหลังได้อย่างอิสระ

หน้าตาหล่อเหลา โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ถูกใจสายลุย

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือการออกแบบดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในของ TANK 300 ที่ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยตัวถังแบบทรงกล่องพร้อมด้วยชุดไฟหน้าทรงกลม และที่เก็บยางอะไหล่บริเวณฝาท้าย ให้ความรู้สึกที่ดูบึกบึน แข็งแรง สไตล์รถ Off Road พร้อมด้วยดีไซน์ภายในห้องโดยสารที่ดูหรูหรา พรีเมียม พร้อมด้วยออปชั่นอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากมาย

ราคาเป็นมิตร จับต้องได้ง่าย

“ราคา” เป็นอีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค ซึ่งทาง GWM เข้าใจในจุดนี้เป็นอย่างดี ทำให้พวกเขาเปิดตัว TANK 300 ที่ราคา 175,800 – 213,800 หยวนในประเทศจีน หรือคิดเป็นเงินไทยที่ราวๆ 850,000 – 1,030,000 บาท ซึ่งหากเปรียบเทียบกับสเปกและออปชั่นของ TANK 300 ก็ต้องบอกเลยเป็นว่าเป็นเรทราคาที่น่าสนใจมากๆ

Great Wall Motor เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือในประเทศจีน และเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดรถยนต์ SUV

อย่างที่เราทราบกันดีว่า TANK ถือเป็นแบรนด์ย่อยของ Great Wall Motor หรือ GWM ซึ่งถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ได้รับความนิยมในประเทศจีนเป็นอย่างมาก และสามารถสร้างยอดขายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดรถยนต์ SUV โดยพวกเขามีรถรุ่นทีเด็ดอย่าง Haval H6 ซึ่งสามารถครองตำแหน่งรถเอสยูวีที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศจีนยาวนานถึง 8 ปีติดต่อกัน สำหรับท่านที่สนใจรถเอสยูวีน้องใหม่ไฟแรงอย่าง TANK 300 HEV ที่มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่แบบ On-Road และ Off-Road ที่ยอดเยี่ยม มอบความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก !!