พาชม GWM TANK 300 ทั้ง 3 รุ่นย่อยในประเทศจีน แต่ละรุ่นแตกต่างกันอย่างไร ไปดู

GWM TANK 300 HEV เป็นรถยนต์ Off-Road SUV รุ่นใหม่ ที่มีคิวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยอย่างแน่นอน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในประเทศจีนมี TANK 300 แบ่งออกเป็น 3 รุ่นหลักๆด้วยกัน (ไม่นับรุ่นพิเศษ Limited Edition) ซึ่งแต่ละรุ่นจะมาพร้อมกับสไตล์การตกแต่งรวมถึงอุปกรณ์และออปชั่นที่แตกต่างกัน ว่าแต่เจ้า TANK 300 ทั้ง 3 รุ่นที่ว่านี้ จะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับเจ้ารถถังทั้ง 3 เวอร์ชั่นในประเทศจีนครับ  

TANK 300 City

  เริ่มกันที่ TANK 300 City ซึ่งดูจากชื่อก็พอจะรู้แล้วว่า มันถูกออกแบบมาให้ใช้งานในเมืองเป็นหลัก โดยการตกแต่งภายนอกของรถรุ่นนี้จะเน้นไปที่ความเรียบหรู และดูไม่บึกบึนมากนักเมื่อเปรียบเทียบกับ TANK 300 รุ่นอื่นๆ โดยจะสังเกตได้ว่าตัวโป่งซุ้มล้อของรุ่น City จะเป็นสีเดียวกับตัวรถ ในขณะที่รุ่นอื่นๆจะถูกทำเป็นสีดำ รวมถึงชุดล้อยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู และตัวยางยังได้เป็นแบบปกติ (ไม่ใช่ยางออฟโร๊ด)     การตกแต่งภายในห้องโดยสาร จะมีการเพิ่มลูกเล่นสีสันสดใส ให้ดูสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อซึ่งน่าจะใช้งานรถคันนี้ในเมืองซะเป็นส่วนมาก  

TANK 300

  มาต่อกันที่ TANK 300 รุ่นมาตรฐาน ที่เราจะพบเห็นรูปภาพของรถคันนี้อยู่บ่อยครั้ง (รถ TANK 300 สีส้ม) โดยรถรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานในลักษณะ Off-Road และ On-Road ได้ในเวลาเดียวกัน โดยจะสังเกตได้ว่าชุดโป่งซุ้มล้อจะถูกทำเป็นสีดำ และจะได้โหมดการขับขี่แบบ Off-Road โดยเฉพาะ (ในรุ่น City จะไม่ได้โหมดการขับขี่นี้)   การตกแต่งภายในห้องโดยสาร จะมาในโทนสีดำ-เทา พร้อมด้วยลูกเล่นลายเบาะนั่งโดยสารแบบ Diamond Cut ช่วยเสริมความดุดันให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี  

Tank 300 Border

  ปิดท้ายกันด้วย Tank 300 Border ซึ่งถือได้ว่าเป็นรุ่นที่ออกแบบมาเอาใจสาย Off-Road แบบเต็มเหนี่ยว โดดเด่นด้วยชุดเหล็กกันชนด้านหน้า พร้อมด้วยชุดล้อแบบ Off-Road และยางแบบ All-Terrain   และอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับรถรุ่นนี้ก็คือ มีการติดตั้ง “สน็อกเกิ้ล” มาให้จากโรงงาน และยังมีถาดบรรทุกสัมภาระบริเวณด้านบนของตัวรถ สำหรับบรรทุกสิ่งของเมื่อต้องออกไปผจญภัยนั่นเอง   สำหรับท่านที่สนใจรถเอสยูวีน้องใหม่ไฟแรงอย่าง TANK 300 HEV ที่มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่แบบ On-Road และ Off-Road ที่ยอดเยี่ยม มอบความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก !!