เพราะอะไร Haval H6 HEV ถึงขึ้นมาเป็น C-SUV ยอดขายอันดับหนึ่ง ติดต่อกันนานถึง 15 เดือนในประเทศไทย

ไม่น่าเชื่อว่า Haval H6 HEV สุดยอดรถยนต์ไฮบริดน้องใหม่จากประเทศจีน ที่เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยได้เพียง 2 ปี แต่กลับได้เสียงตอบรับและความเชื่อมั่นจากชาวไทยเป็นจำนวนมาก และสามารถทำยอดขายเป็นอันดับหนึ่ง ติดต่อกันนานถึง 15 เดือนในประเทศไทย

 

แต่เพราะอะไร ที่ทำให้รถเอสยูวีขุมพลังไฮบริดอย่าง Haval H6 Hybrid กลายเป็นผู้เล่นคนสำคัญในกลุ่มรถยนต์ C-SUV ในตลาดประเทศไทย เราไปดูกันเลยครับ

 

ขุมพลังเบนซิน 1.5 เทอร์โบ พร้อมระบบไฮบริด ให้พลังการขับเคลื่อนที่ทรงพลัง

สำหรับ Haval H6 Hybrid มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบเรียงขนาดความจุ 1.5 ลิตร พร้อมด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ผสานการทำงานกับระบบไฮบริดอัจฉริยะ ซึ่งเมื่อทั้ง 2 ระบบทำงานร่วมกันจะให้พละกำลังสูงสุดที่มากถึง 243 แรงม้า (PS) พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร ซึ่งหากเปรียบเทียบกับรถยนต์ในคลาสเดียวกันจะพบว่ารถคันนี้มีพละกำลังแรงม้ามากที่สุดในกลุ่มรถยนต์ C-SUV ในประเทศไทย

 

ภายในห้องโดยสารของ Haval H6 ให้ความรู้สึกพรีเมียม หรูหรา โปร่ง โล่งสบาย

เชื่อว่ามีหลายๆคนที่ตัดสินใจซื้อ Haval H6 เนื่องจากความหรูหราภายในห้องโดยสารของรถคันนี้ โดยเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดีไซน์ภายในของรถคันนี้ทำได้ออกมาถูกใจคนไทยหลายๆคน โดยในรุ่น Ultra จะได้การตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยสีแบบทูโทน สีดำ-เทา เสริมด้วยวัสดุสีครีมและวัสดุสีโรสโกลด์ และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือ หลังคาซันรูฟแบบ Panoramic ขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบายสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

 

ระบบช่วยเหลือการขับขี่ ให้มาจัดเต็มที่สุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นจุดแข็งของ Haval H6 Hybrid นั่นก็คือ ระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่ต้องบอกเลยว่าให้มาแบบมีกั๊ก โดยเราขอยกตัวอย่างระบบ

  • ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ – ช่วยการถอยจอดรถในแนวตรง แนวเอียงและจอดเทียบด้านข้าง
  • ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ Auto Reversing Assistance – สามารถจดจำเส้นทางเมื่อรถขับเคลื่อนด้วยความเร็วต่ำกว่า 30 km/h (กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และสามารถถอยหลังกลับตามเส้นทางเดิมได้ในระยะทางถึง 50 เมตร
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Adaptive Cruise Control และ ระบบช่วยหยุดรถยนต์และออกตัว (Stop and Go)
  • Wisdom Dodge System ระบบช่วยตรวจจับรถบรรทุกและรถยนต์ขนาดใหญ่ เพื่อควบคุมให้รถยนต์รักษาระยะห่างจากรถบรรทุก
  • กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา ความละเอียดสูงระดับ 4 ล้านพิกเซล สามารถมองเห็นสภาพถนนรอบตัวรถยนต์ได้อย่างง่ายดาย โดยระบบจะทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อขับขี่รถยนต์บนถนนแคบหรือจอดรถยนต์
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC)
ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง (WDS) ใช้งานควบคู่กับระบบรักษารถให้อยู่กลางเลน (LCK)
ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ (ARA)
ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ (IIP)
กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา

สำหรับท่านใดที่สนใจรถยนต์ไฮบริดเอสยูวีอย่าง Haval H6 HEV ที่มาพร้อมกับออปชั่นและสมรรถนะจัดเต็ม ในราคาที่คุณก็เป็นเจ้าของได้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก !!