พาชม Tank 300 รุ่นตกแต่งพิเศษ 2 สไตล์ Cyber Knight และ Cavalry Special Edition

วันนี้เราพาทุกท่านไปชม GWM TANK 300 รถพรีเมียมเอสยูวีรุ่นใหม่ ที่มีคิวเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็วๆนี้ แต่รถที่เราจะพาไปดูนั้นไม่ใช่รถรุ่นธรรมดา แต่เป็นรถรุ่นพิเศษ 2 รุ่นที่มาพร้อมกับการตกแต่ง 2 สไตล์ที่ดูโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ได้แก่ TANK 300 Cyber Knight และ TANK 300 Iron Cavalry Special Edition

TANK 300 Cyber Knight
TANK 300 Cyber Knight
TANK 300 Iron Cavalry
TANK 300 Iron Cavalry

TANK 300 Cyber Knight

เริ่มกันที่ TANK 300 Cyber Knight ที่พอเห็นแว็ปแรกก็สัมผัสได้ถึงความโหดและดุดันของรถคันนี้ โดยตัวถังภายนอกจะมาพร้อมกับสีดำ พร้อมด้วยชุดแต่ง Wide Body รอบคันที่มีความโฉบเฉี่ยวและดูสปอร์ต โดยรถรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นมาเพียง 7,000 คันในโลกเท่านั้น

ด้านข้าง จะมาพร้อมกับโป่งซุ้มล้อแบบใหม่ที่ถูกขยายให้ใหญ่มากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยถาดบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่ ที่มีการเล่นสีสันตามสีภายในห้องโดยสาร ชุดล้อจะได้เป็นล้อลาย 12 ก้านสีดำ ขนาด 21 นิ้ว ให้ความรู้สึกที่สปอร์ตและดุดันในเวลาเดียวกัน

ด้านท้ายจะพบกับสปอยเลอร์หลังคาขนาดใหญ่ซึ่งทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมด้วยชุดกันชนท้ายดีไซน์สปอร์ต พร้อมด้วยที่เก็บยางอะไหล่รูปทรง 4 เหลี่ยม

ภายในห้องโดยสาร จะมาพร้อมกับการตกแต่งด้วยหนังคุณภาพสูง ซึ่งจะมีสีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีส้ม Flare Orange และสีน้ำเงิน Pulse Blue พร้อมด้วยการตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในหลายๆจุด

 

Tank 300 Cavalry

มาต่อกันที่ Tank 300 Cavalry รุ่นตกแต่งพิเศษอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งจะแตกต่างจากรุ่น Cyber Knight อย่างสิ้นเชิง โดยในรุ่น Cavalry จะมาในรูปแบบของรถ Off-Road สายลุย พร้อมด้วยดีไซน์แบบ Retro ให้ความรู้สึกเหมือนรถ Off Road จากยุค 80s โดยดีไซน์ด้านหน้า จะมาพร้อมกับกระจังหน้าแบบ 2 ช่องแบบเปิดโล่งที่มีการซ่อนตะแกรงกันหินอยู่ด้านใน พร้อมด้วยกันชนหน้าสไตล์ Off-Road จาก Topfire และชุดวินซ์จาก Warn เรียกได้ว่าเอาใจสายลุยแบบจัดเต็ม

เมื่อมาดูด้านข้าง จะพบกับคิวซุ้มล้อสีดำขนาดใหญ่ พร้อมด้วยชุดล้อขนาด 17 นิ้วดีไซน์วินเทจ หุ้มด้วยยาง M/T มาพร้อมกับระบบช่วงล่างคุณภาพจาก Eibach นอกจากนี้จะเห็นได้ว่ามีการติดตั้งท่อสน็อกเกิ้ลมาให้จากโรงงาน พร้อมด้วยแร็คบรรทุกสัมภาระ เรียกได้ว่าพร้อมลุยในทุกสภาพถนน

เมื่อมาดูด้านท้าย จะพบกับกันชนท้ายดีไซน์ Off Road จาก Topfire เช่นเดียวกับกันชนหน้า และที่สะดุดตาที่สุดก็คือ ชุดยางอะไหล่แบบเปลี่ยน ที่ถูกติดตั้งบริเวณฝาท้าย ให้อารมณ์วินเทจ แบบถึงขีดสุด

รถทั้ง 2 รุ่น จะมาพร้อมกับขุมพลังเบนซิน 4 สูบความจุ 2.0 ลิตร พร้อมด้วยเทอร์โบชาร์จ ให้พละกำลังสูงสุด 227 แรงม้า (PS) และแรงบิด 387 นิวตัน-เมตร (285 ปอนด์-ฟุต) ส่งกำลังไปยังล้อทั้งสี่ (AWD) ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

หมายเหตุ : รถ TANK 300 เวอร์ชั่นไทย จะได้เครื่องยนต์ 2.0 เทอร์โบ พร้อมระบบไฮบริด

 

สำหรับท่านที่สนใจรถเอสยูวีน้องใหม่ไฟแรงอย่าง TANK 300 HEV ที่มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่แบบ On-Road และ Off-Road ที่ยอดเยี่ยม มอบความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก !!