ท้าพิสูจน์ Haval H6 PHEV วิ่งโหมด EV ใช้งานจริงได้กี่กิโลเมตร

Haval H6 Plug in Hybrid ถือเป็นรถยนต์เอสยูวีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติและสมรรถนะรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ การออกแบบภายในห้องโดยสารที่ให้ความรู้สึกหรูหรา โปร่ง โล่งสบาย รวมถึงออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่และออปชั่นความปลอดภัยที่จัดเต็มที่สุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน และที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือ ขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ พร้อมระบบ Plug in Hybrid ที่ให้พละกำลังรวมสูงสุดมากถึง 326 แรงม้า และสามารถวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้า (EV) ได้ไกลสูงสุดที่ 201 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC) เรามาดูกันว่า Haval H6 PHEV จะสามารถวิ่งได้ด้วยโหมดไฟฟ้า (EV) ในสภาพการใช้งานจริง ซึ่งเราได้ทดสอบในเส้นทาง บางนาตราด – สระบุรี ซึ่งมีระยะทางที่ราวๆ 130 กิโลเมตร มาดูกันว่าโหมด EV ของรถคันนี้ จะสามารถพาเราไปถึงที่หมายได้หรือไม่   การทดสอบเริ่มสตาร์ทที่ ATT U PARK Bangna ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนบางนาตราด กม.12 เดินทางไปที่ร้านอาหาร Cafe Laura Bar and Restaurant อำเภอหนองแค สระบุรี ซึ่งเป็นจุดหมายของเราในวันนี้ โดยในการเดินทางเราเลือกใช้โหมด EV หรือโหมดไฟฟ้าล้วนเพียงอย่างเดียว ไม่มีการใช้เครื่องยนต์ในการขับเคลื่อนเลยแม้แต่นิดเดียว โดยเราเลือกใช้เส้นทางถนนบางนาตราด เข้าสู่ถนนเลียบรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิ ตัดเข้าทางหลวงหมายเลข 7 และ 9 ตามลำดับ จากนั้นเดินทางต่อบนถนนพหลโยธิน เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดสระบุรี

Haval H6 Plug in Hybrid วิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าล้วน อืดจริงหรือไม่ ?

ในระหว่างการเดินทางเราได้สอบพละกำลัง อัตราเร่งและการตอบสนองในโหมดไฟฟ้า (EV) ของรถ Haval H6 Plug in Hybrid ก็พบว่า ตัวรถมีพละกำลังและการตอบสนองที่ดี เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันทั้งการใช้งานในเมืองและการเดินทางต่างจังหวัด สามารถเร่งแซงได้อย่างสบายใจโดยที่ไม่ต้องลุ้นอย่างแน่นอน  

โหมดไฟฟ้าล้วน ใช้งานจริงได้กี่กิโลเมตร

หลังจากที่เราเดินทางผ่านถนนพหลโยธิน เราก็มาถึงร้านอาหาร Cafe Laura Bar and Restaurant ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี โดยเมื่อเรามาถึงหน้าจอมาตรวัดของตัวรถแสดงระยะทางที่วิ่งไปอยู่ที่ 127กิโลเมตร และยังเหลือปริมาณไฟฟ้าในแบตเตอรี่ที่สามารถวิ่งได้อีก 36 กิโลเมตร เท่ากับว่าในการใช้งานจริงรถคันนี้จะสามารถวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าล้วนได้ที่ราวๆ 160 – 170 กิโลเมตร อย่างไรก็ตามในการทดสอบมีการทดลองอัตราเร่งอยู่หลายครั้ง (กดคันเร่ง 100%) ซึ่งถ้าหากขับใช้งานแบบปกติทั่วไปก็จะได้ระยะทางมากกว่านี้อย่างแน่นอน สำหรับท่านใดที่สนใจรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดเอสยูวี Haval H6 PHEV ที่ทั้งหรูหรา ออปชั่นดี แถมยังแรง และวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร สามารถเข้ามาสัมผัสรถคันจริงและทดลองขับได้ที่โชว์รูม GWM AMORN Ratchada