เปิดให้บริการทุกวัน 8.30 - 17.30 น. ฝ่ายขายโทร. 02 513 8000 ฝ่ายบริการโทร. 02 513 8800

เปิดประตูดูเทคโนโลยีที่ช่วย Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ประหยัดน้ำมัน

ในช่วงปลายปี 2021 เกิดข่าวใหญ่ขึ้นในแวดวงรถไฮบริดเอสยูวี เมื่อ GWM เปิดตัวรถ Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ที่โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์หรูหราพรีเมียมสไตล์รถยุโรป แต่ราคาจับต้องได้ง่าย ตัวรถมาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกที่โฉบเฉี่ยว ทันสมัย พร้อมสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่ดีเยี่ยม รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาก็นับว่ายอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เรียกได้ล้ำสมัยสุด ๆ อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้ Haval Jolion ประหยัดน้ำมัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

บทความนี้จะพาไปสำรวจว่ามีเทคโนโลยีสุดล้ำของ Haval Jolion Hybrid ช่วยประหยัดน้ำมันและลดอัตราสิ้นเปลืองได้อย่างไร พร้อมตอบคำถามเรื่องราคาแบบจบครบที่เดียว เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่ารถไฮบริดเอสยูวีคันนี้น่าลงทุนหรือไม่ ติดตามได้เลย?

 

L.E.M.O.N. PLATFORM แพลตฟอร์มโมดูล่าร์อัจฉริยะ

 

ในส่วนเทคโนโลยีที่ติดตั้งมาพร้อมกับรถ Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ขอเริ่มต้นด้วยการสำรจ L.E.M.O.N. PLATFORM แพลตฟอร์มโมดูล่าร์อัจฉริยะ โดยคำว่าแพลตฟอร์มในที่นี้หมายถึงโครงสร้างหลักของตัวรถ, รวมถึงระบบส่งกำลัง และช่วงล่าง ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมในการขับขี่ เช่น การลดน้ำหนักโดยรวมของตัวรถลง ซึ่งจะช่วยให้อัตราเร่งของตัวรถดีมากยิ่งขึ้น และช่วยให้การเบรก การควบคุมพวงมาลัย และการไต่ทางชันของ Haval Jolion เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถให้งานได้ในหลากหลายสภาพถนน แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าที่เคย

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะ L.E.M.O.N. PLATFORM ยังทำมาจากวัสดุที่ทนทานสูงและรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ความปลอดภัยในการขับขี่จึงมากขึ้นเช่นกัน

Haval Jolion ประหยัดน้ำมัน จริงไหม

ระบบเกียร์แบบ DHT

 

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ช่วยให้ Haval Jolion Hybrid (ฮาวาล โจไลอ้อน ไฮบริด) ประหยัดน้ำมันและลดอัตราสิ้นเปลืองก็คือระบบเกียร์แบบ Dedicated Hybrid Transmission หรือ DHT ซึ่งเป็นชุดเกียร์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับรถ Hybrid โดยเฉพาะ ซึ่งชุดเกียร์จะแยกการทำงานระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาป (ICE) ออกเป็น 2 ชุด คือฝั่งมอเตอร์ไฟฟ้าจะมาพร้อมเกียร์แบบ Single Speed และฝั่งเครื่องยนต์จะมารชพร้อมเกียร์แบบ 2 Speed (สูง-ต่ำ) ช่วยให้การเผาผลาญเชื้อเพลิงมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น?

นอกจากนั้น ชุดเกียร์แบบ DHT ยังมีน้ำหนักเบา ลดน้ำหนักรวมของตัวรถได้ พร้อมด้วยอัลกอริทึมการควบคุมขั้นสูงซึ่งปรับการทำงานของระบบให้เหมาะสม เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ราบรื่นและไร้รอยต่อที่สุด

 

ขับ Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ประหยัดน้ำมันได้เท่าไร?

 

นอกจากหลากหลายเทคโนโลยีที่ช่วยให้การขับรถ Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ประหยัดน้ำมันได้อย่างตรงจุด อีกหนึ่งเหตุผลหลักที่ทำให้ Haval Jolion สามารถประหยัดน้ำมันกว่าอย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับรถเอสยูวีทั่วไปคือ เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่า โดย Haval Jolion มาพร้อมกับเครื่องยนต์สี่สูบ 1.5 ลิตร 190 แรงม้า และแรงบิดรวมสูงสุด 375 นิวตัน-เมตร

เครื่องยนต์ที่เล็กกว่าและระบบไฮบริดของรถ Haval Jolion รวมถึงการดีไซน์ภายนอกที่ถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ดีเยี่ยม ส่งผลในการช่วยลดแรงต้านของลม ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

ด้วยเทคโนโลยี เครื่องยนต์ และคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ ทำให้ Haval Jolion มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 4.2 ลิตร /100 กม. หรือ 23.8 กม./ลิตร? ในขณะที่มาตรฐานของรถเอสยูวีทั่วไปอัตราการสิ้นเปลืองอาจต่ำกว่า 20 กม./ลิตร ดังนั้น เรียกได้ว่า Haval Jolion เหนือกว่าในเรื่องอัตราสิ้นเปลืองเชื้องเพลิงอย่างชัดเจน และสามารถช่วยให้ค่าน้ำมันของคุณถูกลงไม่น้อย เป็นรถไฮบริดเอสยูวีที่ตอบโจทย์สำหรับการประหยัดน้ำมันอย่างแท้จริง

 

Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ราคาเท่าไหร่?

 

Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ราคาเท่าไหร่? สามารถตอบได้ตามประเภทของ 3 รุ่นย่อย เนื่องจากแต่ละรุ่นราคาแตกต่างกันไป ดังต่อไปนี้

  • รุ่น TECH ราคา 879,000 บาท
  • รุ่น PRO ราคา 939,000 บาท
  • รุ่น Ultra ราคา 999,000 บาท

 

ทดลองขับ Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ได้ที่ GWM Amorn Ratchada

ด้วยเทคโนโลยีช่วยประหยัดน้ำมันสุดล้ำที่กล่าวมา หากใครสนใจรถ Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ไฮบริดเอสยูวี สมรรถนะเยี่ยม พร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างลื่นไหล สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมรถยนต์จริง และลงทะเบียนทดลองขับได้ ที่นี่ ศูนย์ GWM Amorn Ratchada

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ ฝ่ายขาย : 025138000 / ฝ่ายบริการ : 025138800

 

Facebook Fanpage : GWM AMRON Ratchada

Line Official : @gwmamornratchada

ลงทะเบียนทดลองขับ