รีวิวจัดเต็ม ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์น่ารัก

ในเวลานี้ รถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV Car คือเทรนด์ที่กำลังมาแรงในโลกยานยนต์ ด้วยจุดเด่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (co2) สู่ชั้นบรรยากาศ สอดรับกับนโยบายหลักของรัฐบาลทั่วโลกที่เอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้มากขึ้น นอกจากนั้นรถยนต์ไฟฟ้าก็ได้พัฒนาสมรรถนะขึ้นมาอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนการใช้งานแทบจะเทียบได้กับรถยนต์น้ำมันทั่วไปแล้ว ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์น่ารักแต่สเป็กจัดเต็ม ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ค่ายยานยนต์ต่าง ๆ จะผลิตรถยนต์ไฟฟ้าออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย และหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra ตัวท็อปของ ORA Good Cat จากค่าย Great Wall Motors (GWM) รถยนต์ไฟฟ้าที่โดดเด่นด้วยดีไซน์น่ารัก ราวกับเป็นเจ้าเหมียวตัวน้อยที่คุณสามารถขับขี่ได้ อย่างไรก็ตาม สเป็กเครื่องยนต์ของมันก็จัดเต็มไม่แพ้กัน อีกทั้งราคายังจับต้องได้ ซึ่งบทความนี้จะอาสารีวิวให้ฟังแบบไม่กั๊ก  

มอเตอร์และการขับเคลื่อนของ ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra

ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultraใช้มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม และมีความปลอดภัยสูง ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 143 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้เกือบ 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้ารถยนต์น้ำมันเลยสักนิดเดียว ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์น่ารักแต่สเป็กจัดเต็ม-2

แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูง

แบตเตอรี่ นับเป็นจุดชี้เป็นชี้ตายที่ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าทุกค่ายให้ความสำคัญ เนื่องจากการมีแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูง ก็เท่ากับครองใจลูกค้าไปแล้วหลายส่วน ซึ่งออร่า กู๊ดแคท 500 Ultraก็จัดเต็มในส่วนนี้เช่นกัน
 • ใช้แบตเตอรี่ชนิดลิเธียม Ternary (NMC) ความจุ 63.139 kWh ซึ่งถือว่ามีขนาดความจุที่มากเป็นอันดับต้นๆในรถไฟฟ้าเซกเมนต์เดียวกัน
 • แบตเตอรี่รองรับการวิ่งระยะทางไกลได้สูงสุดถึง 500 กิโลเมตร ตอบโจทย์การใช้งานภายในเมืองได้เป็นอย่างดี หรือเดินทางไปท่องเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะหัวหิน, พัทยา ก็ไม่ใช่ปัญหา
 • ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra รองรับการชาร์จที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จแบบเร็วด้วยไฟฟ้ากระแสตรง DC สูงสุด 60 kW สามารถชาร์จไฟจาก 0 – 80% ใช้เวลาเพียงแค่ 60 นาที, ชาร์จแบบเร็วด้วยไฟฟ้ากระแสตรง DC จาก 30 – 80% ใช้เวลา 40 นาที, และชาร์จด้วยไฟบ้านแบบ AC จาก 0 – 100% ใช้เวลา 10 ชั่วโมง เรียกว่าจอดชาร์จไว้ข้ามคืน ตื่นมาตอนเช้าแบตเตอรี่ก็เต็มพอดี ทำให้การใช้งานไม่มีสะดุด
ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra ใช้แบตเตอรี่ชนิดลิเธียม Ternary (NMC) ความจุ 63.139 kWh วิ่งได้ไกลสุดถึง 500 กิโลเมตร

โหมดการขับขี่ที่สามารถเลือกได้

เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra จึงมีโหมดการขับขี่ให้เลือกปรับใช้ตามความเหมาะสมมากถึง 6 โหมด ได้แก่
 • โหมดมาตรฐาน รองรับการใช้งานขับขี่ในเมืองทั่วไป
 • โหมด Sport เพิ่มความเร็วแรงให้มากขึ้น สำหรับการเดินทางระยะยาว หรือชั่วโมงเร่งด่วน
 • โหมด Eco ที่เน้นการประหยัดพลังงานเป็นพิเศษ
 • โหมดอัตโนมัติ ที่ยืดหยุ่นกับการใช้งานที่หลากหลาย
 • โหมด One Pedal และ โหมด Eco+ ซึ่งเป็นโหมดพิเศษ ที่จะต้องเข้าไปตั้งค่าแยกไว้ต่างหากในระบบการขับเคลื่อน
ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra มาพร้อมโหมดคันเร่งอัจฉริยะ One Pedal ขับสบาย ปลอดภัยทุกเส้นทาง

ออปชั่นความปลอดภัย ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra

ด้านระบบความปลอดภัย เจ้ารถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์น่ารักรุ่นนี้ก็ไม่ขาดตกบกพร่อง ตรงกันข้ามยังจัดเต็มกันแบบสุด ๆ ให้ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะเดินทางไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยไร้กังกวล
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมการช่วยเข้าโค้งอัจฉริยะ ที่ไม่ว่าเส้นทางจะคดเคี้ยวแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา
 • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินบนทางตรงและทางแยก เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด
 • ระบบแจ้งเตือนเมื่อเข้าใกล้รถใหญ่
 • ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ ที่จะช่วยแก้ปัญหาการถอยรถเข้าจอด ซึ่งเป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่ถนัดนัก
 • ปิดท้ายด้วยถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ที่พร้อมจะช่วยบรรเทาแรงกระแทกยามเกิดอุบัติเหตุได้
ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ Intelligent Driving Assist

ความรู้สึกในการขับขี่ ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra

เมื่อเข้ามานั่งภายในห้องโดยสารสัมผัสแรกที่รู้สึกได้นั่นก็คือ ความโปร่งโล่งสบายและทัศนวิสัยที่กว้างขวาง ด้วยกระจกหน้าบานขนาดใหญ่ เสริมด้วยหลังคาซันรูฟที่ช่วยเพิ่มความสว่างในห้องโดยสารได้อย่างเป็นดี รวมถึงสีสันภายในแบบทูโทน ช่วยให้รถคันนี้ดูโดดเด่นและมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor 142 แรงม้า ให้อัตราเร่งที่ดี ตอบสนองทันใจ โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 ได้ใน 9 วินาที มาพร้อมโหมดคันเร่งอัจฉริยะ One Pedal ช่วยให้การควบคุมความเร็วเป็นเรื่องง่าย ตอบสนองทุกการใช้งาน ช่วงล่างเฟิร์มสไตล์สปอร์ต เกาะถนนทุกสถานการณ์ แต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวล พวงมาลัยสามารถปรับความหนืดได้ถึง 3 รูปแบบ ช่วยให้ตอบโจทย์ทุกเส้นทางการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมือง หรือจะขับขี่บนเส้นทางเขาคดเคี้ยวก็สบายใจหายห่วง ระบบความปลอดภัยจัดเต็ม แจ้งเตือนทุกอุปสรรคบนท้องถนน ปลอดภัยทุกเส้นทาง ด้วยกล้องรอบคัน 6 ตัวที่มีความคมชัดสูง สามารถมองรอบตัวรถได้อย่างชัดเจน จะเร่งแซง เปลี่ยนเลน หรือถอยจอดก็สบายๆ หากคุณอย่างสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ของ ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra สามารถเข้ามาทดลองขับขี่รถคันจริงได้ที่โชว์รูม GWM อมรรัชดา  

สิทธิพิเศษ เมื่อซื้อรถยนต์ ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra

นอกจากดีไซน์น่ารัก สเป็กยอดเยี่ยมแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้การตัดสินใจซื้อออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra ตอนนี้เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องก็คือ สิทธิพิเศษมากมายจาก GWM อมรรัชดา ที่จะได้รับตามลิสต์ด้านล่างนี้ ที่เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้ม
 • พรมปูพื้น
 • กรอบป้ายทะเบียน
 • ดาวน์ 25% ดอกเบี้ยพิเศษ 1.79% นาน 48 เดือน
 • ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี (วิริยะ)
 • ฟรีรับประกันตัวรถ 5 ปี หรือ 150,000 กม.
 • ฟรีรับประกันมอเตอร์ไฟฟ้า 8 ปี หรือ 180,000 กม.
 • ฟรี GWM โฮมชาร์จเจอร์ พร้อมติดตั้ง
 • รับ GWM point 15,000 คะแนน
 • สิทธิ์ในการเรียกใช้บริการรับหรือส่งรถยนต์เพื่อเข้ารับบริการ จำนวน 4 ครั้ง
 • ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. นาน 5 ปี
 • GWM PRO SERVICE INCLUSIVE (GPSI ) ค่าอะไหล่และค่าแรงบำรุงรักษาตามระยะทาง สูงสุด 75,000 กม. (ไม่รวมอะไหล่สิ้นเปลือง เช่น ผ้าเบรก , แบตเตอรี่ , ที่ปัดน้ำฝน)
ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra รถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลสุด 500 กิโลเมตร

ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra ราคาเท่าไร

รีวิวกันครบถ้วนพอสมควรแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงอยากรู้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra ที่ครบเครื่องทั้งภายนอกภายใน ราคาจะอยู่ที่เท่าไร ซึ่งก็บอกได้เลยว่าไม่แพงอย่างที่คิด เพราะสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 959,000 บาทเท่านั้น นอกจากนั้น มีสีภายในห้องโดยสารให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ, สีเทา-เขียว และสีน้ำตาล-เบจ ขึ้นอยู่กับสีภายนอกตัวรถซึ่งมีให้เลือกมากถึง 7 สีดังนี้ สีเขียว หลังคาสีขาว (Verdant Green with Hamilton White Roof), สีเบจ หลังคาสีน้ำตาล (Hazel Wood Beige with Wisdom Brown Roof), สีแดง หลังคาสีดำ (Mars Red with Black Roof), สีขาว หลังคาสีดำ (Hamilton White with Black Roof), สีฟ้า (Coral Blue), สีดำ (Sun Black) และสีขาว (Hamilton White) ออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra มีสีให้เลือกอย่างจุใจถึง 7 สี ถึงตรงนี้ หากรู้สึกว่าเจ้าออร่า กู๊ดแคท 500 Ultra รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์น่ารัก สมรรถนะเยี่ยม ตอบโจทย์การใช้งานในเมืองอย่างมีประสิทธิภาพ คือตัวเลือกที่ใช่เลย และสนใจอยากจับจองก็สามารถเข้ามาชมและสัมผัสสมรรถนะของรถยนต์ พร้อมบริการทดลองขับได้ที่ศูนย์ GWM Amorn Ratchada ได้เลย สำหรับผู้ที่สนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถโทรติดต่อได้ที่ ฝ่ายขาย : 025138000 / ฝ่ายบริการ : 025138800