เปิดสเปก GWM TANK 500 Hybrid SUV รถพรีเมียมเอสยูวีรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาเขย่าตลาดในประเทศไทย

  ล่าสุด GWM ประเทศไทย ได้ประกาศเผยโฉมรถพรีเมียมเอสยูวีรุ่นใหม่อย่าง GWM TANK 500 Hybrid SUV อย่างเป็นทางการในงาน Motor Show 2023 ที่ผ่านมา เราไปดูกันว่าทำไม TANK 500 ถึงเป็นรถเอสยูวีที่น่าสนใจ ตัวรถจะมีออปชั่นและสเปกเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย  

1.TANK 500 เป็นรถพรีเมียมเอสยูวีแบบ Full Size ขนาดใหญ่ พร้อมดีไซน์ภายนอกสุดหรูหรา

  เริ่มกันที่ขนาดตัวถังของ TANK 500 ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีขนาดที่ใหญ่โตเป็นอย่างมาก โดยหากเปรียบเทียบกับรถในกลุ่ม PPV ในประเทศไทยแล้วจะพบว่ารถคันนี้มีขนาดตัวที่กว้างกว่าถึงราวๆ 7-13 เซนติเมตร และมีขนาดมิติความกว้างใกล้เคียงกับรถพรีเมียมเอสยูวีขนาดใหญ่จากยุโรป   ดีไซน์ภายนอกของ Tank 500 มาพร้อมกับเส้นสายที่ดูหรูหรา สง่างาม แต่ยังคงไว้ซึ่งภาพลักษณ์อันแข็งแกร่ง โดดเด่นด้วยชุดกระจังหน้าใหญ่ที่มีดีไซน์แบบ Shield-Shape ช่วงสร้างความประทับใจและเป็นที่จดจำเมื่อพบเห็นรถคันนี้วิ่งอยู่บนท้องถนน   นอกจากนี้ ตัวรถยังมาพร้อมกับ ?ราวบันไดไฟฟ้า? แบบยืด-หด อัตโนมัติ ซึ่งจะทำงานเมื่อเปิดหรือปิดประตู ช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารขึ้น-ลง รถได้อย่างสะดวกสบาย

2.เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรพร้อมด้วยระบบไฮบริดอัจฉริยะ ให้อัตราเร่งและอัตราสิ้นเปลืองที่น่าประทับใจ

  ขุมพลังของ TANK 500 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง 2.0 ลิตร พร้อมด้วยระบบเทอร์โบแปรผัน (VGT)?ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวมสูงสุดที่ 305 แรงม้า (PS) พร้อมด้วยแรงบิดรวมสูงสุด 616 นิวตัน-เมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ พร้อมด้วยโหมดการขับขี่มากถึง 11 รูปแบบ ซึ่งแบ่งออกเป็น Driving Mode 4 รูปแบบ และโหมดการขับขี่แบบ Off-Road 7 โหมด  

3.ภายในห้องโดยสารของ TANK 500 ให้ความรู้สึกหรูหรา พรีเมียม

  การตกแต่งภายในห้องโดยสารของ TANK 500 ถูกออกแบบให้มีความ Luxury ให้ความรู้สึกหรูหรา กว้างขวาง สะดวกสบาย และใส่ใจในทุกรายละเอียด ด้วยคอนโซลหน้าสีทูโทน หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบดิจิทัล ขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอกลางอัจฉริยะแบบสัมผัส ขนาด 14.6 นิ้ว เบาะโดยสารหุ้มด้วยหนัง NAPPA ลำโพงคุณภาพสูงจาก Infinity และการตกแต่งห้องโดยสารด้วยไฟ Ambient Light พร้อมด้วยหลังคากระจก Panoramic Sunroof ขนาดใหญ่

4.พร้อมลุยในทุกเส้นทาง ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมระบบล็อกเฟืองขับด้านหน้าและด้านหลัง

ถึงแม้หน้าตาของ GWM TANK 500 Hybrid SUV จะดูหรูหรา แต่ก็มาพร้อมกับระบบช่วยเหลือการขับขี่แบบ Off Road อันชาญฉลาดและล้ำสมัย พร้อมลุยทุกอุปสรรคด้วยระบบล็อกเฟืองขับด้านหน้าและด้านหลัง (Electric Differential Lock for front and rear axles) พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4WD ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่แบบออฟโรด   สำหรับท่านที่สนใจ GWM TANK 500 HYBRID SUV สามารถจองสิทธิ์เป็นเจ้าของก่อนใคร พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมายได้ที่นี่ คลิก !!