เจาะลึก ORA 07 ทั้งสองรุ่นย่อย คันไหนใช่สำหรับคุณ

เจาะลึก ORA 07 ทั้งสองรุ่นย่อย (LONG RANGE และ PERFORMANCE) คันไหนใช่สำหรับคุณ โดยในบทความนี้เราจะเทียบสเปก รวมถึงความแตกต่างอื่นๆ มาดูกันว่าเจ้า ORA 07 ทั้งสองรุ่นย่อยนี้ จะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง และคุณเหมาะกับรุ่นย่อยไหนกันแน่

 

ORA 07 ทั้ง 2 รุ่น มีดีไซน์ภายนอกที่คล้ายกัน แต่มีจุดที่แตกต่างกันบางจุด

ถึงแม้ว่ารถทั้ง 2 รุ่นจะมีดีไซน์ภายนอกที่คล้ายกัน แต่ก็มีจุดที่แตกต่างกันอยู่พอสมควร ดังต่อไปนี้

ORA 07 LONG RANGE ORA 07 PERFORMANCE
ล้อ ล้ออัลลอย ขนาด 18 นิ้ว ล้ออัลลอย ขนาด 19 นิ้ว
ไฟหน้า ไฟหน้า LED ไฟหน้า Intelligent LED
สปอยเลอร์ ไม่มีสปอยเลอร์ สปอยเลอร์ไฟฟ้าแบบ Active
สีภายนอก สีม่วง / ขาว / ดำ ขาว / ดำ

 

การตกแต่งภายในห้องโดยสารของรุ่น Performance จะได้การตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล

ใครชอบโทนสีภายในห้องโดยสารที่ดูหรูหรา ต้องรุ่น Performance เพราะคุณจะได้การตกแต่งภายในด้วยโทนสีน้ำตาล (รูปด้านล่าง) ในขณะที่รุ่น Long Range จะมาพร้อมกับการตกแต่งด้วยโทนสีดำ

 

เน้นระยะ เลือกรุ่น Long Range เน้นความแรง เลือกรุ่น Performance

ไม่ว่าคุณจะใช้งานแบบไหนรับรองว่า ORA 07 ตอบโจทย์คุณแน่นอน ทั้งคนที่เน้นใช้งานระยะทางไกล หรือจะเป็นคนที่เน้นในเรื่องของอัตราเร่ง โดยรถทั้ง 2 รุ่นย่อย จะมีความแตกต่างกันดังนี้

ORA 07 LONG RANGE ORA 07 PERFORMANCE
จำนวนมอเตอร์ไฟฟ้า 1 2
แรงม้าสูงสุด 204 408
แรงบิดสูงสุด 340 680
ขนาดแบตเตอรี่ 83.5 83.5
ระยะทางที่วิ่งได้ (NEDC) 640 550

 

 

ฟีเจอร์และออปชันจัดเต็ม

ปลอดภัยทุกเส้นทางกับ ORA 07 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่และความปลอดภัยแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา พร้อมระบบกล้อง ADAS intelligent forward-facing, ระบบควบคุมความเร็ว อัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมการช่วยเข้าโค้ง อัจฉริยะ (Intelligent ACC), ระบบช่วยจอด อัจฉริยะ (IIP) ระบบช่วยถอยหลัง อัตโนมัติ (ARA) และระบบช่วยเหลือการขับขี่อื่นๆ อีกมากมาย

การรับประกันยาวนาน พร้อมบริการหลังการขายระดับพรีเมียม

ใช้งานได้อย่างสบายใจหายห่วง เพราะ ORA 07 มาพร้อมข้อเสนอพิเศษ PREMIERE DEAL โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • ดอกเบี้ยพิเศษ 1.79% เมื่อดาวน์ 30% และ ผ่อน 48 เดือน* มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 29,000 บาท ทั้งนี้เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคาร และสถาบันการเงินที่ร่วมรายการกำหนด
  • ฟรี ม่านบังแดดหลังคา GWM มูลค่า 1,200 บาท
  • ฟรี GWM โฮมชาร์จเจอร์พร้อมติดตั้งในระยะสายไฟยาวไม่เกิน 15 เมตร 1 ครั้ง จากตู้ควบคุมไฟฟ้าในบ้าน (ตู้เมน) (ไม่รวมแท่นชาร์จ หากต้องการติดตั้งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและผู้รับการติดตั้งต้องตรวจสอบและเตรียมมิเตอร์ไฟที่สามารถใช้กับโฮมชาร์จเจอร์ด้วยตนเอง) มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 60,000 บาท ศึกษาข้อมูลการติดตั้งเพิ่มเติมที่ http://www.gwm.co.th/Charge.html
  • ฟรีประกันภัยรถยนต์ ชั้น1 โดย บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ บริษัท คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นระยะเวลา 1 ปี มูลค่าสูงสุดไม่เกิน 25,000 บาท ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
  • ฟรี ค่าอะไหล่และค่าแรงบำรุงรักษาตามระยะทาง สูงสุดไม่เกิน 5 ครั้ง ภายในระยะเวลา 5 ปี หรือระยะทาง 75,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน (ไม่รวมอะไหล่สิ้นเปลือง) (GWM Pro Service Inclusive – GPSI) มูลค่า 13,000 บาท** โดยลูกค้าต้องนำรถเข้ารับการบำรุงรักษาทุก 1 ปี หรือ 15,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) ตลอดระยะเวลาที่กำหนดข้างต้น เพื่อรักษาสิทธิการบำรุงรักษาตามระยะทาง และเป็นไปตามเงื่อนไขการรับประกันคุณภาพรถใหม่
  • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ( Roadside Assistance ) ตลอด 24 ชั่วโมง ฟรีเป็นระยะเวลา 5 ปี มูลค่า 10,000 บาท**
  • การรับประกันคุณภาพรถใหม่ เป็นระยะเวลา 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)**
  • การรับประกันแบตเตอรี่ EV เป็นระยะเวลา 8 ปี หรือระยะทาง 180,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)**
  • ฟรี กรอบป้ายทะเบียนและพรม GWM มูลค่ารวม 2,000 บาท
  • ฟรี บริการ ระบบตรวจสอบและสั่งการรถผ่านอินเตอร์เน็ต* (Telematic Service) พร้อมแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตภายในรถ (Internet in Vehicle) ระยะเวลา 3 ปี มูลค่า 10,500 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.gwm.co.th/services.html

 

อย่าลืมเข้ามาสัมผัสรถยนต์ของ Great Wall Motor ที่มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ และความสะดวกสบายเหนือระดับ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ ORA, รถยนต์เอสยูวีไฮบริดจากแบรนด์ HAVAL, เอสยูวีสายลุยจากแบรนด์ TANK รวมถึงรถกระบะระดับพรีเมียมจากแบรนด์ POER ได้แล้วที่ GWM Partner Store อมรรัชดา

 

ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !!

Location: GWM อมรรัชดา https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line https://lin.ee/axnS7os?(@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000