เจาะลึกความแตกต่าง Haval H6 HEV และ H6 PHEV

Haval H6 รถเอสยูวีไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดสุดคุ้มค่าจาก Great Wall Motor แบรนด์รถยนต์จากประเทศจีน มาพร้อมพื้นที่ภายในห้องโดยสารสุดหรูหราและกว้างขวาง ออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่และเทคโนลยีอัจฉริยะจัดเต็ม ในราคาที่คุ้นสามารถจับต้องได้อย่างแน่นอน โดยในปัจจุบัน Haval H6 จะมี 2 ขุมพลังให้เลือกได้แก่ ขุมพลังไฮบริด (HEV) และขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) โดยมีราคาดังต่อไปนี้

  • Haval H6 HEV รุ่น PRO ราคา 1,099,000 บาท
  • Haval H6 HEV รุ่น ULTRA ราคา 1,349,000 บาท
  • Haval H6 PHEV ราคา 1,699,000 บาท

Haval H6 HEV (Hybrid)

หมายเหตุ : ราคาดังกล่าวเป็นราคาแนะนำขาย ส่วนลดและโปรโมชั่น สามารถสอบถามได้ที่ GWM อมรรัชดา

 

ถึงแม้ว่าดีไซน์ภายนอกและภายในของ Haval H6 HEV และ Haval H6 PHEV จะดูละม้ายคล้ายคลึงกัน แต่ทั้ง 2 รุ่น ก็มีหลายๆจุดที่แตกต่างกันอยู่ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปเจาะลึกกันในบทความนี้เลยครับ

หมายเหตุ : เป็นการเปรียบเทียบระหว่าง Haval H6 HEV รุ่น Ultra และ Haval H6 PHEV

?

ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วเหมือนกัน แต่ขนาดยางต่างกัน

ถึงแม้ว่ารถทั้ง 2 รุ่นจะได้ล้อขนาด 19 นิ้ว เหมือนกัน แต่เนื่องจากน้ำหนักตัวรถของรุ่น PHEV มากกว่า ทาง Great Wall Motor จึงได้เพิ่มขนาดหน้ายางจาก 225 ในรุ่น HEV เพิ่มเป็น 235 ในรุ่น PHEV เพื่อให้สอดคล้องกับน้ำหนักตัวที่มากขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ยังจะได้ชุดซ่อมยางฉุกเฉินอีกด้วย

โหมดการขับขี่ 8 โหมดในรุ่น PHEV

Haval H6 PHEV จะมาพร้อมโหมดการขับขี่ทั้งหมด 8 รูปแบบได้แก่ โหมดการขับขี่ด้วยไฟฟ้า 100% เลือกได้ 4 รูปแบบ คือ Normal / Sport / Eco / Wet และโหมดการขับขี่แบบไฮบริดอีก 4 รูปแบบ คือ Normal / Sport / Eco / Wet ในขณะที่รุ่น HEV จะมีโหมดการขับขี่ให้เลือกเพียง 4 รูปแบบเท่านั้น

 

เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเบอร์โบเหมือนกัน แต่พละกำลังสูงสุดต่างกัน

ถึงแม้ว่ารถทั้ง 2 รุ่นจะได้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียงขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเหมือนกัน แต่ในรุ่น PHEV จะมีพละกำลังสูงสุดมากถึง 326 แรงม้า ในขณะที่รุ่น HEV จะมีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 243 แรงม้า นอกจากนี้ในรุ่น PHEV ยังได้หัวชาร์จแบบ CCS Type2 สำหรับชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่อีกด้วย

 

ระบบตรวจสอบปริมาณแบตเตอรี่และสถานการณ์ชาร์จ เฉพาะในรุ่น PHEV

ปิดท้ายกันที่ระบบตรวจสอบปริมาณแบตเตอรี่ และระบบตรวจสอบสถานการณ์ชาร์จไฟฟ้า สำหรับการชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ ซึ่งจะมีเฉพาะในรุ่น PHEV เท่านั้น

 

สำหรับท่านที่สนใจเอสยูวีอัจฉริยะสุดคุ้มค่า Haval H6 HEV และ Haval H6 PHEV สามารถเข้ามาสัมผัสรถคันจริงได้แล้วที่โชว์รูม GWM อมรรัชดา และจองสิทธิ์เป็นเจ้าของก่อนใคร พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมาย

ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !!

Location: GWM อมรรัชดา?https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line 😕https://lin.ee/axnS7os?(@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000