ใครๆก็สามารถขับรถแบบ Off Road ได้ง่ายๆด้วย Tank 300

หลายๆคนอาจคิดว่า การขับรถในรูปแบบ “ออฟโรด” (Off-Road) เป็นการขับขี่ที่ดูขับยาก ทุลักทุเล และมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ เพราะต้องขับรถในเส้นทางทุรกันดาร พื้นที่เป็นหลุมเป็นบ่อ แถมบางครั้งยังต้องขับในสภาพพื้นที่ดินโคลน ซึ่งต้องความสามารถของผู้ขับขี่และตัวรถยนต์เป็นอย่างมาก แต่ปัญหาทุกอย่างที่กล่าวมานี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ แม้แต่ผู้หญิงตัวเล็กๆก็สามารถขับรถในลักษณะ Off-Road ได้อย่างสบายๆ ด้วย Tank 300 สุดยอดรถอ Off Road SUV อัจฉริยะจาก Great Wall Motor TANK 300 HEV ถึงแม้ว่า Tank 300 หากมองจากภายนอกจะเห็นได้ว่ามีขนาดตัวที่ใหญ่มากพอสมควร แต่ต้องบอกเลยว่าในการขับขี่จริง โดยเฉพาะการขับในรูปแบบ Off Road สามารถขับได้ง่ายๆแม้ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน เพราะรถคันนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีช่วยเหลือการขับขี่แบบออฟโรดมากมาย ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปหาคำตอบพร้อมๆกันเลยครับ  

TANK 300 มาพร้อมโหมดการขับขี่แบบ Off Road

เริ่มกันที่โหมดการขับขี่ของ TANK 300 ซึ่งจะมาพร้อมกับโหมดการขับขี่แบบออฟโรด ซึ่งจะมีการแยกย่อยตามสภาพเส้นทางที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดโคลน, โหมดพื้นทราย, โหมดหิมะ, และโหมด 4L นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ทั่วไปอีก 3 โหมดได้แก่ โหมด Eco, โหมด Normal และโหมด Sport Tank 300 Drive Mode  

ดิฟล็อคไฟฟ้า แยกทำงานอิสระหน้า-หลัง

สำหรับ Tank 300 จะมาพร้อมกับระบบล็อกเฟืองขับด้านหน้าและด้านหลัง (Electric Differential Lock for front and rear axles) ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถขับรถผ่านอุปสรรคได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น GWM TANK 300 HEV 1  

TANK Turn ระบบช่วยกลับรถในที่แคบ

มาต่อกันที่ฟังก์ชั่น TANK Turn หรือระบบช่วยกลับรถในที่แคบ โดยระบบจะเริ่มทำงานเมื่อตรวจพบว่าผู้ขับขี่พยายามหักเลี้ยวในวงแคบ ตัวระบบจะสั่งให้ “เบรกล้อหลังด้านใน” ซึ่งจะช่วยลดรัศมีวงเลี้ยวได้ ทำให้สามารถเลี้ยวหรือกลับรถในพื้นที่แคบๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น Tank Turn  

ระบบแสดงภาพใต้ท้องรถ Body Transparent

ไม่ว่าเส้นทางที่คุณไปจะยากลำบากแค่ไหน แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะ Tank 300 มาพร้อมกับระบบแสดงภาพใต้ท้องรถ ที่จะฉายภาพพื้นผิวด้านใต้ของตัวรถให้ผู้ขับขี่ได้ทราบ ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นอุปสรรคและหักหลบได้อย่างง่ายดาย  

Off-Road Cruise Control

ในปัจจุบัน Cruise Control ถือเป็นระบบพื้นฐานที่มีอยู่ในรถแทบทุกคัน แต่ใน TANK 300 จะได้ระบบ Off-road Cruise Control เพิ่มเข้ามาจากระบบ Adaptive Cruise Control แบบปกติ ซึ่งถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในเส้นทางทุรกันดารโดยเฉพาะ โดยเจ้าระบบที่ว่านี้จะช่วยควบคุมความเร็ว (ความเร็วต่ำ) และจะคอยควบคุมเบรกให้กับผู้ขับขี่อย่างเหมาะสม ลดความเหนื่อยล้าเมื่อต้องขับรถในเส้นทางสมบุกสมบันได้เป็นอย่างดี Off Road Cruise Control   สำหรับท่านที่สนใจรถยนต์พรีเมียมเอสยูวีขุมพลังไฮบริดอย่าง TANK 300 และ TANK 500 สามารถเข้าไปสัมผัสและทดลองขับได้แล้วที่ GWM อมรรัชดา ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !! Location: GWM อมรรัชดา https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : https://lin.ee/axnS7os (@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000