ไขข้อสงสัย อัตราสิ้นเปลือง TANK 300 ออฟโรดเอสยูวีไฮบริด

ในยุคที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้คนที่ใช้รถสันดาปต่างเป็นกังวลกับค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันรถที่พุ่งสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถยนต์ประเภทออฟโรด (Off-Road) ที่ส่วนมากแล้วจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์และตัวถังขนาดใหญ่ รูปทรงของตัวรถที่ต้านลม รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้รถกลุ่มนี้มักจะ ?กินน้ำมัน? มากกว่ารถประเภทอื่นๆ

 

แต่ถ้าหากคุณต้องการรถประเภทออฟโรดเอสยูวี ที่ทั้งแรงและประหยัดน้ำมันในเวลาเดียวกันแล้วล่ะก็ TANK 300 น่าจะเป็นคำตอบที่คุณกำลังหาอยู่ เพราะรถรุ่นนี้ให้ทั้งอัตราเร่งที่ดีเยี่ยม และในขณะเดียวกัน TANK 300 ยังมีอัตราสิ้นเปลืองที่ต่ำอีกด้วย ซึ่งจะเป็นเพราะอะไรนั้น ไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

 

เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ พร้อมระบบไฮบริดอัจฉริยะ

โดยส่วนมากแล้วรถในกลุ่มออฟโรดเอสยูวี มักจะมาพร้อมกับขนาดเครื่องยนต์ในพิกัด 3.0 ลิตรขึ้นไป แต่ TANK 300 กลับมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินแบบ 4 สูบเรียง ขนาดเพียงแค่ 2.0 ลิตรเท่านั้น ซึ่งหากคุณกำลังคิดว่าเครื่องยนต์ขนาดแค่นี้จะไม่สามารถแบกน้ำหนักตัวรถและสามารถเอาไปลุยในเส้นทางทุรกันดารได้แล้วล่ะก็ คุณอาจต้องคิดใหม่

เพราะเครื่องยนต์บล็อกนี้มาพร้อมกับระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จแบบแปรผัน (Variable Geometry Turbocharger) ผสานการทำงานเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งผลให้สามารถรีดกำลังแรงม้าสูงสุดได้มากถึง 350 แรงม้า พร้อมด้วยแรงบิดสูงถึง 616 นิวตัน-เมตร รับรองว่าสามารถขับลุยอุปสรรคในเส้นทางทุรกันดารได้อย่างสบายๆ และสามารถให้อัตราเร่ง 0-100 ในพิกัด 7 วินาที ถือได้ว่าน่าประทับใจอย่างมากหากเปรียบเทียบในรถยนต์กลุ่มเดียวกัน

 

TANK 300 อัตราสิ้นเปลือง กี่กิโลลิตร !!

ถึงแม้จะมีเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 350 แรงม้า แต่อัตราสิ้นเปลืองของ TANK 300 นั้นกลับทำออกมาได้ดีกว่าที่หลายๆคนคาด เพราะรถคันนี้หากใช้งานในเมือง (Urban) จะมีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 13.15 กิโลเมตร/ลิตร และหากใช้งานนอกเมืองจะมีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 11.23 กิโลเมตร/ลิตร เรียกได้ว่าทั้งแรง และประหยัด ครบจบในคันเดียว

หมายเหตุ : ตัวเลขอัตราสิ้นเปลือง อ้างอิงจากสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) หรือ Eco Sticker

 

GWM Tank300 ราคาเท่าไหร่

สำหรับ Tank300 จะมีจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่นย่อย โดยมีราคาดังนี้

  • Tank 300 รุ่น Pro ? ราคา 1,649,000 บาท
  • Tank 300 รุ่น Ultra ? ราคา 1,799,000 บาท

สำหรับท่านที่สนใจรถยนต์พรีเมียมเอสยูวีขุมพลังไฮบริดอย่าง TANK 300 และ TANK 500 รวมถึง รถไฟฟ้าดีไซน์สุดล้ำ ORA Good Cat, ORA Good Cat GT และ Ora 07 หรือรถยนต์เอสยูวีอย่าง Haval H6 และ Haval H6 PHEV สามารถเข้าไปสัมผัสรถคันจริงและทดลองขับได้แล้วที่ GWM อมรรัชดา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่?คลิก !!
ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !!
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line 😕https://lin.ee/axnS7os?(@gwmamornratchada)
โทร. 02 513 8000