รู้หรือไม่!! รถไฟฟ้า Ora Good Cat สามารถใส่เกียร์ว่างได้

อย่างที่เราทราบกันว่า “รถยนต์ไฟฟ้า” อย่าง Ora Good Cat จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนรถยนต์ให้วิ่งไปด้านหน้า ในตัวมอเตอร์ไฟฟ้านี้จะมีชุดเกียร์ที่ใช้ขับเคลื่อนติดอยู่กับตัวมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งจะมีชิ้นส่วนที่น้อยกว่าชุดเกียร์สำหรับรถยนต์สันดาปถึงประมาณ 5 เท่าตัวด้วยกัน โดยเจ้าชุดเกียร์ที่ว่านี้จะเป็นเกียร์ในลักษณะ Single Speed ที่จะใช้รอบของมอเตอร์ไฟฟ้าในการหมุนเป็นหลัก ข้อดีของรถยนต์ไฟฟ้าที่หลายๆคนทราบกันดีก็คือ สามารถเรียกพละกำลังสูงสุดได้แทบจะทันทีที่กดคันเร่งเต็ม ไม่จำเป็นต้องรอให้รอบเครื่องหมุนถึงช่วงที่เครื่องยนต์จะสามารถเรียกกำลังสูงสุดออกมาได้ ทำให้รถยนต์ไฟฟ้ามีอัตราเร่งที่ดี เร่งแซงได้ทันใจเมื่อเทียบกับรถยนต์สันดาป (รถน้ำมัน) ora good cat can be put in neutral แต่มีสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนอาจยังไม่รู้ก็คือ รถยนต์ไฟฟ้าบางรุ่นจะไม่สามารถเข็นได้ในขณะที่จอด หากรถรุ่นนั้นๆไม่ได้ทำฟังก์ชั่นออกมารองรับให้สามารถเข็นรถได้ ซึ่งอาจเกิดความไม่สะดวกหากต้องนำรถไปจอดในบางสถานการณ์ เช่น จอดขวางหน้าช่องจอด เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าเหมียวไฟฟ้า Ora Good Cat นั้นมีระบบที่ออกแบบมาให้ปลดเกียร์ว่างได้ เพื่อให้สามารถเข็นรถได้ในขณะที่จอดอยู่นั่นเอง

วิธีปลดเกียร์ว่าง (์Neutral) ในรถ Ora Good Cat

สำหรับวิธีปลดเกียร์ว่าง Ora Good Cat ทั้งรุ่น Pro Ultra และ GT จะมีวิธีปลดเกียร์ว่างที่เหมือนกันทุกประการ ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆดังนี้
  1. เหยียบแป้นเบรกค้างไว้
  2. หมุนสวิตช์เกียร์ไปที่ตำแหน่งเกียร์ N (ตำแหน่งเกียร์ว่าง neutral)
  3. ให้กดปุ่มเบรกมือค้างไว้ (บริเวณคอนโซลกลาง) พร้อมกับกดปุ่มตัดการทำงานของตัวรถ (ปุ่มทางด้านขวาสุด บริเวณหัวเข่าด้านขวาของผู้ขับขี่)
หลังจากทำ 3 ขั้นตอนนี้เสร็จเรียบร้อย ตัวรถก็จะปลดเกียร์ว่าง ให้คนอื่นสามารถเข็นรถ Ora Good Cat ของเราได้นั่นเอง ora good cat can be put in neutral สำหรับท่านที่สนใจรถยนต์ไฟฟ้าจากแบรนด์ ORA ไม่ว่าจะเป็น Ora Good Cat น้องเหนียวไฟฟ้าที่มาพร้อมกับไซน์สุดน่ารัก และ Ora 07 ซีดานคูเป่สุดหรูรุ่นใหม่ล่าสุด สามารถเข้ามาสัมผัสรถคันจริงและทดลองขับได้แล้วที่ GWM Amorn Ratchada ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !! Location: GWM อมรรัชดา https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : https://lin.ee/axnS7os (@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000