เผยภาพร่าง TANK “X” SUV รุ่นใหม่ มาพร้อมสุดยอดขุมพลัง 3.0T+ 9AT

เมื่อเร็ว ๆ นี้ TANK แบรนด์น้องใหม่จากค่าย GWM ได้ปล่อยรถเอสยูวี TANK “X” (ยังไม่ใช่ชื่อทางการ) คันแรกออกจากสายการผลิตที่ฐานการผลิตรถยนต์ในจิงเหมินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งภาพร่างที่ถูกเผยแพร่ออกมาก่อนทำให้ TANK “X” เป็นที่จับตามองมากยิ่งขึ้น และด้วยกระแสความนิยมที่ทะยานขึ้นต่อเนื่องนี้เอง ทำให้มีการคาดการณ์กันว่า TANK “X” จะกลายเป็นอีกหนึ่งรุ่นฮิตของ TANK หลังจากที่ TANK 300 เคยสร้างปรากฏการณ์มาแล้ว

TANK “X” ออกแบบโดย แอนดรูว์ คอลลินสัน ซึ่งเคยร่วมงานกับบริษัทรถยนต์ชั้นนำของโลกอย่าง Land Rover, General Motors, Mercedes-Benz และอีกมากมาย นอกจากนี้ เขายังเป็นหัวหน้าทีมออกแบบรถยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลากหลายรุ่น สำหรับการออกแบบ TANK “X” นั้น คอลลินสันนำเสนอรูปลักษณ์ภายนอกอันดุดัน สะท้อนความรู้สึกหนักแน่น ทั้งความคลาสสิกและความเป็นสากล TANK “X” ใช้ภาษาการออกแบบใหม่ที่สื่อถึงความเรียบหรูในสไตล์ “business luxury” ซึ่งแตกต่างจาก TANK 300 และยังเป็นการแตกไลน์ใหม่ของแบรนด์อีกด้วย จากภาพร่างจะเห็นได้ว่า TANK “X” ตกแต่งด้วยกระจังหน้าระบายอากาศทรงหกเหลี่ยม เพิ่มความสวยงามและทนทานด้วยโครเมียม โดดเด่นด้วยโลโก้ TANK ที่สะดุดตาและทรงพลัง เสริมด้วยด้านข้างที่เฉียบคมและแข็งแกร่ง ขณะที่การออกแบบกระจกหลังเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมทำให้รถมีความปราดเปรียว ส่วนท้ายรถเรียบ สะอาดตา ไม่เทอะทะ พร้อมด้วยไฟท้ายแบบแยกส่วนซึ่งได้รับความนิยมสูง อีกทั้งยังขับเน้นสไตล์อันดุดันที่ผสานกับความหรูหราได้อย่างลงตัว เข้ากับสุนทรียศาสตร์ของคนส่วนใหญ่ในสังคมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

TANK “X” ไม่เพียงชูรูปลักษณ์ที่หรูหรา แต่ยังนำเสนอสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมเทียบเท่ากับแบรนด์รถหรูอื่น ๆ TANK “X” พัฒนาต่อยอดมาจากแพลตฟอร์มรถออฟโร้ดอัจฉริยะของ GWM ในชื่อ TANK และผสานที่สุดแห่งขุมพลังที่มอบสุดยอดสมรรถนะออฟโร้ด TANK “X” ยังเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกของ GWM ที่ติดตั้งระบบส่งกำลัง 3.0GDIT+ 9AT ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากล ด้วยเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีก้าวล้ำที่สุดในอุตสาหกรรม เช่น ระบบหัวฉีดคู่ และ ระบบ Miller Cycle นอกจากนี้ ด้วยประสิทธิภาพเชิงความร้อน 38.5% กำลังสูงสุด 260 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร (N m) จึงมอบสมรรถนะโดยรวมที่ยอดเยี่ยม ทั้งในด้านกำลัง การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ความน่าเชื่อถือ และความเงียบ ยิ่งไปกว่านั้น การใช้เกียร์ 9AT ที่พัฒนาโดย GWM ยังทำให้ TANK “X” มีจุดเด่นในเรื่องการเปลี่ยนเกียร์ที่รวดเร็ว นุ่มลื่น ประสิทธิภาพการส่งกำลังสูง และน้ำหนักเบา ทั้งนี้ สมรรถนะที่แข็งแกร่งและเชื่อถือได้จะมอบประสบการณ์รถเอสยูวีออฟโร้ดขับสนุก ตลอดจนตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบออฟโร้ดทั่วโลก

TANK “X” เป็นรถรุ่นแรกของซีรีส์ “business luxury” ภายใต้แบรนด์ TANK โดยจะเปิดตัวครั้งแรกของโลก พร้อมประกาศชื่ออย่างเป็นทางการที่งานมหกรรมยานยนต์ Chengdu Motor Show 2021 ในเดือนสิงหาคม TANK “X” จะปูทางสู่ยุคแห่งการขับขี่แบบออฟโร้ดที่ผสานความหรูหราในสไตล์ “business luxury” ของ GWM และคาดว่าในอนาคต จะมีการเปิดตัว TANK “X” ไปทั่วโลก เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่แบบออฟโร้ดที่แข็งแกร่งเต็มสมรรถนะ พร้อมยกระดับการใช้ชีวิต