GWM POER ใหม่ อวดโฉมใน Chengdu Motor Show กวาดยอดขายกว่า 2 แสนคันนับตั้งแต่เปิดตัว

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา มีการเปิดตัวรถกระบะ GWM POER รุ่นใหม่หลายรุ่นด้วยกัน ขณะที่กุญแจรถกระบะ GWM POER คันที่ 200,000 ได้ถูกส่งมอบให้กับเจ้าของรถ ณ มหกรรมยานยนต์ Chengdu Motor Show ครั้งที่ 24

ในมหกรรมครั้งนี้ได้มีการเผยโฉมรถกระบะ GWM POER หลายรุ่น เช่น ZHUFENG , JICHE POER, HUO POER, DIANZHUANG POER, LVZHUANG POER, HEIDAN และ LONGDAN โดยแต่ละรุ่นจะตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าทั่วโลก ทั้งในแง่ของสภาพการขับขี่และจุดประสงค์การใช้งาน

รถกระบะรุ่น ZHUFENG สืบทอดความแข็งแกร่งมาจากรถกระบะออฟโรด GWM POER โดยใช้เครื่องยนต์ 2.0T และเกียร์ออโต้ 8AT เพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรด พร้อมโหมดการขับขี่ที่แตกต่างกันออกไปเพื่อรับมือกับเส้นทางขรุขระ มีน้ำท่วมขัง หรือคดเคี้ยว โดยสามารถทะยานไปในทุกสภาพการขับขี่ด้วยสมรรถนะเต็มกำลัง โดยมีโครงสร้างโช๊ค ระบบกันสะเทือนอิสระแบบปีกนกคู่ด้านหน้า และระบบกันสะเทือนแบบมัลติลิงก์ด้านหลังช่วยรับรองประสิทธิภาพและความสะดวกสบายของผู้ขับขี่

รถกระบะรุ่น JICHE POER คือเพื่อนคู่ใจของสิงห์มอเตอร์ไซค์ เพราะมีกระบะหลังขนาดใหญ่ถึง 2480/1520/538 มม. มาพร้อมแชสซีแบบขั้นบันไดที่มีความแข็งแรงสูง และระบบกันสะเทือนที่รับน้ำหนักได้มากเพื่อรองรับการบรรทุกมอเตอร์ไซค์ที่มีความยาว 2-2.4 เมตร และรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 400 กก. ขณะเดียวกัน กระบะหลังสามารถดึงออกได้ด้วยรีโมตคอนโทรล เพื่อให้ผู้ใช้สามารถขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นกระบะหลังได้ด้วยตัวคนเดียว วิธีนี้ช่วยแก้ปัญหาความยุ่งยากของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์เมื่อต้องเดินทางออกไปข้างนอก และยังช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมมอเตอร์ไซค์อีกด้วย

ตลอดระยะเวลากว่าสองปี GWM POER สามารถครองส่วนแบ่งตลาดด้วยความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์อัจฉริยะ โดยกวาดยอดขายทั่วโลกถึง 200,000 คัน และในช่วงเดือนมกราคม-สิงหาคม 2564 รถกระบะ GWM POER ขายได้ 77,356 คันทั่วโลก เพิ่มขึ้น 13.4% เมื่อเทียบรายปี จนกลายเป็น “หมวดหมู่ใหม่” ที่ขายดีในตลาดรถกระบะทั่วโลก

ในชิลี รถกระบะ GWM POER มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ครองแชมป์แบรนด์รถกระบะจีนในเดือนมิถุนายน ทางแบรนด์ก็ทำยอดขายนิวไฮในเดือนกรกฎาคม และคว้าอันดับ 1 ในบรรดาแบรนด์รถกระบะทั้งในและต่างประเทศ

ในซาอุดีอาระเบีย GWM POER และ GWM Wingle ซึ่งเป็นรถกระบะระดับไฮเอนด์และรถกระบะราคาประหยัด มียอดขายสูงสุดติดอันดับ 1 ใน 3 สองเดือนซ้อน และแซงหน้ารถกระบะญี่ปุ่นบางยี่ห้อ ด้านส่วนแบ่งตลาดก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสู่ระดับ 11% จนครองอันดับ 1 ในบรรดาแบรนด์รถกระบะจีน

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2562 GWM POER ได้รุกขยายธุรกิจไปยังกว่า 50 ประเทศและดินแดน เช่น ออสเตรเลีย ชิลี แอฟริกาใต้ อิรัก อียิปต์ จอร์แดน และรัสเซีย และเพิ่งก้าวเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่ เช่น เปรูและเอกวาดอร์ พร้อมกับเดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลก

รถกระบะ GWM POER รุ่นใหม่ที่ยกทัพมาอวดโฉมในครั้งนี้จะเดินหน้าเปิดตัวในตลาดทั่วโลกต่อไป เพื่อผลักดันให้รถกระบะ GWM ติดอันดับ 1 ใน 3 ของแบรนด์รถกระบะชั้นนำระดับโลก และส่งให้ GWM บรรลุเป้าหมายในการทำยอดขายทั่วโลกให้ได้ถึง 4 ล้านคันต่อปีภายในปี 2568