เจาะลึก Haval H6 HEV และ Haval H6 PHEV มีจุดไหนที่ต่างกันบ้าง ?

Haval H6 สุดยอดรถ C-SUV ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าในทุกมิติ ทั้งในเรื่องของสมรรถนะ ดีไซน์ภายนอก – ภายในที่มาพร้อมกับความหรูหรา ออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ รวมถึงฟีเจอร์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยตลอดระยะวลาที่ผ่านมา ได้มีการส่งมอบ Haval H6 ทั้งรุ่น HEV และ PHEV ให้กับลูกค้าชาวไทยไปแล้วกว่า 10,000 คัน และเป็นผู้นำในตลาด C-SUV ในประเทศไทย
Haval H6 PHEV (Plug in Hybrid)
Haval H6 PHEV
Haval H6 HEV (Hybrid)
Haval H6 HEV (Hybrid)
โดยในปัจจุบัน Haval H6 มีจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่นย่อยได้แก่ Haval H6 Ultra (Hybrid) และ Haval H6 PHEV (Plug-in Hybrid) ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกความแตกต่างของรถทั้ง 2 รุ่นนี้ ว่าจะมีออปชั่นและฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจ และมีจุดไหนที่แตกต่างกันบ้าง

ดีไซน์ภายนอก – ภายใน Haval H6 HEV และ Haval H6 PHEV

เริ่มกันที่ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งรถทั้ง 2 รุ่นแทบจะเหมือนกันทั้งหมด 100% ทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน แต่ก็จะมีจุดที่มีความแตกต่างกันเล็กน้อยก็คือ ช่องชาร์จไฟบริเวณด้านหลังขวาของตัวรถในรุ่น PHEV (รุ่น HEV จะไม่มีช่องชาร์จไฟ) รวมถึงป้ายสัญลักษณ์ HEV และ PHEV ที่ติดอยู่บริเวณฝาท้ายของรถ Haval H6 ทั้งสองรุ่น  

ออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่

สำหรับ Haval H6 ทั้ง 2 รุ่นจะได้ออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่ที่เหมือนกันทุกอย่าง โดยมีออปชั่นไฮไลท์ดังนี้
 • ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ (IIP)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมการช่วยเข้าโค้งอัจฉริยะ (Intelligent ACC)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (LDW), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA), ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน (LCK) และระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน (LCA)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่ความเร็วต่ำ (TJA)
 • กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA) และ ระบบช่วยเบรกเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTB)
 • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินที่ความเร็วต่ำ (LSEB) และ ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติบนทางตรงและทางแยก (AEBI)
 • ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง (WDS)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา (BSD)
 • ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ (ARA)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการถูกชนด้านหลัง (RCW)
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC)
ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ (IIP)
ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ (ARA)
ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง (WDS) ใช้งานควบคู่กับระบบรักษารถให้อยู่กลางเลน (LCK)
กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา

เครื่องยนต์ มอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่

มาต่อกันที่เครื่องยนต์ และระบบไฮบริดของรถทั้ง 2 รุ่นนี้จะได้เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร พร้อมด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเหมือนกัน แต่จะมีความแตกต่างกันที่กำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ที่จะมีความแตกต่างกันดังนี้   Haval H6 HEV : มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวให้พละกำลังรวมสูงสุด (รวมกำลังของเครื่องยนต์) 243 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร พร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1.69 kWh Haval H6 PHEV : มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวให้พละกำลังรวมสูงสุด (รวมกำลังของเครื่องยนต์) 326 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร พร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 34 kWh ให้ระยะทางวิ่งในโหมดไฟฟ้าล้วน (EV) สูงสุดที่ 201 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC) รับรองระบบ DC Fast Charge สามารถชาร์จไฟจาก 0-80% ได้ภายใน 35 นาที และการชาร์จแบบ AC สามารถชาร์จไฟจาก 0-100% ได้ใน 6 ชั่วโมง สำหรับท่านที่สนใจ Haval H6 HEV และ Haval H6 PHEV สามารถเข้ามาสัมผัสรถคันจริงและทดลองขับได้แล้วที่ GWM Amorn Ratchada ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !! Location: GWM อมรรัชดา https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : https://lin.ee/axnS7os (@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000