เจาะลึก Haval H6 HEV และ Haval H6 PHEV มีจุดไหนที่ต่างกันบ้าง ?

Haval H6 สุดยอดรถ C-SUV ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่าในทุกมิติ ทั้งในเรื่องของสมรรถนะ ดีไซน์ภายนอก – ภายในที่มาพร้อมกับความหรูหรา ออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ รวมถึงฟีเจอร์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยตลอดระยะวลาที่ผ่านมา ได้มีการส่งมอบ Haval H6 ทั้งรุ่น HEV และ PHEV ให้กับลูกค้าชาวไทยไปแล้วกว่า 10,000 คัน และเป็นผู้นำในตลาด C-SUV ในประเทศไทย
Haval H6 PHEV (Plug in Hybrid)
Haval H6 PHEV
Haval H6 HEV (Hybrid)
Haval H6 HEV (Hybrid)
โดยในปัจจุบัน Haval H6 มีจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่นย่อยได้แก่ Haval H6 Ultra (Hybrid) และ Haval H6 PHEV (Plug-in Hybrid) ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกความแตกต่างของรถทั้ง 2 รุ่นนี้ ว่าจะมีออปชั่นและฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจ และมีจุดไหนที่แตกต่างกันบ้าง

ดีไซน์ภายนอก – ภายใน Haval H6 HEV และ Haval H6 PHEV

เริ่มกันที่ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งรถทั้ง 2 รุ่นแทบจะเหมือนกันทั้งหมด 100% ทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน แต่ก็จะมีจุดที่มีความแตกต่างกันเล็กน้อยก็คือ ช่องชาร์จไฟบริเวณด้านหลังขวาของตัวรถในรุ่น PHEV (รุ่น HEV จะไม่มีช่องชาร์จไฟ) รวมถึงป้ายสัญลักษณ์ HEV และ PHEV ที่ติดอยู่บริเวณฝาท้ายของรถ Haval H6 ทั้งสองรุ่น Haval H6 HEV PHEV 3 Haval H6 HEV PHEV 4 Haval H6 HEV PHEV 5 Haval H6 HEV PHEV 6 Haval H6 HEV PHEV 7  

ออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่

สำหรับ Haval H6 ทั้ง 2 รุ่นจะได้ออปชั่นช่วยเหลือการขับขี่ที่เหมือนกันทุกอย่าง โดยมีออปชั่นไฮไลท์ดังนี้
 • ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ (IIP)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมการช่วยเข้าโค้งอัจฉริยะ (Intelligent ACC)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (LDW), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA), ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน (LCK) และระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน (LCA)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่ความเร็วต่ำ (TJA)
 • กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTA) และ ระบบช่วยเบรกเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (RCTB)
 • ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินที่ความเร็วต่ำ (LSEB) และ ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติบนทางตรงและทางแยก (AEBI)
 • ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง (WDS)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา (BSD)
 • ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ (ARA)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการถูกชนด้านหลัง (RCW)
Haval H6 HEV PHEV 8
ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC)
Haval H6 HEV PHEV 9
ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ (IIP)
Haval H6 HEV PHEV 10
ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ (ARA)
Haval H6 HEV PHEV 11
ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง (WDS) ใช้งานควบคู่กับระบบรักษารถให้อยู่กลางเลน (LCK)
Haval H6 HEV PHEV 12
กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา

เครื่องยนต์ มอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่

มาต่อกันที่เครื่องยนต์ และระบบไฮบริดของรถทั้ง 2 รุ่นนี้จะได้เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร พร้อมด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเหมือนกัน แต่จะมีความแตกต่างกันที่กำลังของมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ที่จะมีความแตกต่างกันดังนี้ Haval H6 HEV PHEV 13   Haval H6 HEV : มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวให้พละกำลังรวมสูงสุด (รวมกำลังของเครื่องยนต์) 243 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร พร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1.69 kWh Haval H6 PHEV : มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัวให้พละกำลังรวมสูงสุด (รวมกำลังของเครื่องยนต์) 326 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 530 นิวตัน-เมตร พร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 34 kWh ให้ระยะทางวิ่งในโหมดไฟฟ้าล้วน (EV) สูงสุดที่ 201 กิโลเมตร (มาตรฐาน NEDC) รับรองระบบ DC Fast Charge สามารถชาร์จไฟจาก 0-80% ได้ภายใน 35 นาที และการชาร์จแบบ AC สามารถชาร์จไฟจาก 0-100% ได้ใน 6 ชั่วโมง สำหรับท่านที่สนใจ Haval H6 HEV และ Haval H6 PHEV สามารถเข้ามาสัมผัสรถคันจริงและทดลองขับได้แล้วที่ GWM Amorn Ratchada ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !! Location: GWM อมรรัชดา https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : https://lin.ee/axnS7os (@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000