เปิดให้บริการทุกวัน 8.30 - 17.30 น. ฝ่ายขายโทร. 02 513 8000 ฝ่ายบริการโทร. 02 513 8800
Search
Close this search box.

GWM เผยยอดจองรถยนต์ไฟฟ้า ORA GOOD CAT พุ่งทะลุ 6,000 คัน ใน 48 ชั่วโมงหลังเปิดให้จองในไทย

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา บริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor: GWM) ได้รับยอดจองรถยนต์ไฟฟ้า ORA GOOD CAT มากกว่า 6,000 คันในไทย ภายใน 48 ชั่วโมงหลังเปิดให้จองล่วงหน้า ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 ตุลาคม

ORA GOOD CAT เป็นรถรุ่นแรกที่ใช้แพลตฟอร์มคู่ L.E.M.O.N + Coffee ของ GWM และกลายเป็นหนึ่งในรถรุ่นหลักของแบรนด์ ORA

ลายเส้นที่ลื่นไหลทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของ ORA GOOD CAT ดูโค้งมนกลมกลืนและโดดเด่น มาพร้อมไฟหน้า LED กลมโตดูน่ารักเหมือนตาแมว สีของตัวรถที่ตัดกัน เช่น เขียว-ขาว และ แดง-ดำ รวมถึงดีไซน์ภายในและภายนอก ทำให้รถดูเรโทรและทันสมัยไปพร้อมกัน

ORA GOOD CAT มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าอัจฉริยะทรีอินวัน ซึ่งกักเก็บพลังงานได้มากขึ้นและมีประสิทธิภาพการชาร์จสูงขึ้น จึงวิ่งได้ไกลขึ้นและชาร์จไฟได้เร็วขึ้น หากคุณรีบหรือลืมชาร์จไฟล่วงหน้า ระบบสามารถชาร์จแบตเตอรี่สำหรับวิ่งได้ไกล 100 กิโลเมตร ภายใน 12 นาที

นอกจากนี้ แบตเตอรี่ยังสามารถชาร์จได้ถึงระดับ 30%-80% ภายใน 30 นาที และวิ่งได้ไกลสุด 500 กิโลเมตรเมื่อชาร์จเต็ม

ในส่วนของประสบการณ์การขับขี่นั้น ORA GOOD CAT ก็อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่ปลอดภัยมากขึ้นและอัจฉริยะมากขึ้น ทำให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานยิ่งขึ้น โดยมีการใช้เบาะหนังที่ตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน ส่วนความสูงของเบาะที่นั่งและมุมของพนักพิงสามารถปรับได้อย่างอิสระ พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะที่นั่งสามรูปแบบที่สามารถเลือกใช้ได้อย่างรวดเร็วเพื่อรองรับการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละคน

ยิ่งไปกว่านั้น เบาะที่นั่งคนขับยังมีฟังก์ชันนวดเพื่อผ่อนคลายให้แก่ผู้ขับขี่ยามเหนื่อยล้าด้วย

ORA GOOD CAT มีฟังก์ชันความปลอดภัยครบครัน ทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC) และระบบกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา เมื่อขับรถบนถนนในเมืองที่การจราจรแออัด ฟังก์ชันดังกล่าวจะช่วยให้เห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบอย่างชัดเจน ทั้งยังสามารถขับเคลื่อนอัตโนมัติตามรถคันหน้าโดยอิงสภาพถนนแบบเรียลไทม์และชะลอความเร็วเมื่อจำเป็น ซึ่งไม่เพียงรับประกันความปลอดภัยในการขับขี่เท่านั้น แต่ยังบรรเทาความเหนื่อยล้าเมื่อขับรถเป็นเวลานานด้วย

การถือกำเนิดของ ORA GOOD CAT แสดงให้เห็นว่า GWM มีการพัฒนายานยนต์พลังงานใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีแพลตฟอร์มคู่

ก่อนเปิดตัว ORA GOOD CAT ในไทย แบรนด์ ORA ได้นำเสนอยานยนต์หลายรุ่นในมหกรรมยานยนต์ IAA Mobility 2021 และประกาศว่าจะเปิดให้จองล่วงหน้าในยุโรปในเดือนธันวาคมนี้

ในการประชุมออนไลน์ตัวแทนจำหน่ายต่างประเทศประจำปีนี้ ตง ยวี่ตง ซีอีโอของแบรนด์ ORA กล่าวว่า GWM มีรถยนต์ไฟฟ้าแบบใช้แบตเตอรี่ (BEV) ให้เลือกมากที่สุด และมีกำลังการผลิตมากที่สุด ขณะเดียวกัน จุดแข็งด้านต้นทุนและซัพพลายยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยหนุนให้แบรนด์ ORA สามารถคว้าส่วนแบ่งในตลาดโลก


 

ลงทะเบียนทดลองขับ