GWM เปิดตัวรถรุ่น HAVAL DARGO ทั่วโลกในงานเจดดาห์ มอเตอร์โชว์

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม GWM เผยโฉมรถ HAVAL DARGO รุ่นใหม่ในงานเจดดาห์ มอเตอร์โชว์ (Jeddah Motor Show) ในซาอุดีอาระเบีย พร้อมประกาศชื่อทั่วโลกเป็นครั้งแรก

เจดดาห์ มอเตอร์โชว์ เป็นหนึ่งในงานมอเตอร์โชว์ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดตะวันออกกลาง อีกทั้งยังใหญ่ที่สุดและมีอิทธิพลมากที่สุดในซาอุดีอาระเบียอีกด้วย โดยครั้งนี้มีสื่อชื่อดัง 45 แห่งเข้าร่วมในงาน ซึ่ง HAVAL DARGO ในฐานะดาวเด่นของโชว์ได้ดึงดูดผู้ชมจำนวนมากด้วยดีไซน์ภายนอกแบบฮาร์ดคอร์อย่างมีสไตล์และโครงแบบภายในล้ำเทคโนโลยี และยังคว้ารางวัล “รถเปิดตัวยอดเยี่ยม” (Best Car Launched) ในงานเจดดาห์ มอเตอร์โชว์จากสื่อ LifeStyle อีกด้วย “DARGO ดูเป็นรถออฟโรดมาก เหมาะกับภูมิประเทศของซาอุฯ มีศักยภาพสูงในการพัฒนาตลาด” ตัวแทนจำหน่าย GWM กล่าว

ชื่อสากลของ DARGO นั้นมาจากชื่อภาษาจีน หมายถึง “หมาตัวใหญ่” ที่เป็นสหายผู้ซื่อสัตย์ของมนุษย์ โดยชื่อดังกล่าวได้รับการโหวตจากแฟน ๆ HAVAL และชาวเน็ตจีนจำนวนมากผ่านการเรียกร้องชื่อทางออนไลน์มากมาย ซึ่งจุดประเด็นการอภิปรายในหมู่ผู้ใช้และกลายเป็นหัวข้อยอดนิยมอยู่พักหนึ่ง รถรุ่นใหม่นี้ยังเป็นตัวแทนของแนวคิดผลิตภัณฑ์ “Dare to go” อีกด้วย โดยคุณ David Xu ผู้จัดการทั่วไปของ GWM GCC เชื่อว่า DARGO หวังพาผู้ใช้ไปสู่การแสวงหาความกล้าที่จะปลดปล่อยและก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ

รถรุ่นใหม่สุดล้ำคันนี้กำหนดให้เป็นรถยนต์ในสเกล 3/4 ซึ่งรวมข้อดีของ SUV แบบขับในเมืองกับ SUV แบบออฟโรด โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างรถประเภทใหม่ จากการวิจัยความต้องการของผู้ใช้งานนั้น HAVAL ได้จัดหมวดหมู่รถเก๋งซีดานและครอสโอเวอร์แบบ All Terrain ออกเป็นหลายระดับ ได้แก่ รถเก๋งสำหรับใช้ประจำวัน รถสเตชั่นแวกอนสำหรับการเดินทาง รถ SUV ที่มีตำแหน่งที่นั่งสูงและพื้นที่ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง และรถ SUV แบบฮาร์ดคอร์พิเศษสำหรับการขับขี่ในป่า นอกจากข้างต้นที่กล่าวมาแล้ว ยังควรมีรุ่นที่ผสมผสาน SUV แบบฮาร์ดคอร์กับแบบวิ่งในเมืองในรถคันเดียว เพื่อตอบสนองทุกสถานการณ์ตั้งแต่การขับรถในเมืองไปจนถึงการขับรถทางวิบากในทริปไปชนบท ดังนั้น DARGO จึงสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่ครอบคลุมมากขึ้น

ปัจจุบัน DARGO กลายเป็นรถรุ่นใหม่ยอดนิยมที่ขายดีในตลาดจีน โดยยอดขายสะสมเกิน 100,000 คันไปแล้วหลังจากเปิดตัวได้เพียงหนึ่งปี และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังได้รับรางวัลรถ SUV ยอดนิยมในปี 2564 อีกด้วย โดยเป็นอันดับหนึ่งในดัชนีความพึงพอใจของลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีน (China Automotive Industry Customer Satisfaction Index)

ในฐานะที่เป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุดระดับโลก HAVAL DARGO จะเริ่มวางจำหน่ายล่วงหน้าในซาอุดีอาระเบีย และในเร็วๆ นี้จะวางจำหน่ายในอิรัก, ชิลี, รัสเซีย และประเทศอื่น ๆ เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของกันมากขึ้นในตลาดโลก