ทำไม TANK 300 HEV ถึงเป็นรถ Off-Road SUV ขวัญใจมหาชนในประเทศจีน

ในประเทศจีน รถยนต์ประเภท OFF-Road SUV เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากพอสมควร เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่ค่อนข้างหลากหลาย รวมถึงอาณาเขตที่กว้างใหญ่ไพศาล และหากพูดถึงรถยนต์ประเภทนี้ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีนแล้วล่ะก็ จะต้องมีชื่อของ TANK 300 HEV ติดโผอย่างแน่นอน TANK 300 11 โดยในปี 2021 ที่ผ่านมา ทาง Great Wall Motor ได้ออกมาประกาศว่า TANK 300 สามารถครองยอดขายรถยนต์ในกลุ่ม Off Road SUV ในประเทศจีนไปได้มากกว่า 50% ว่าแต่ทำไม TANK 300 ถึงเป็นรถที่ชาวจีนให้ความไว้วางใจและจับจองมาเป็นเจ้าของอย่างล้นหลาม เราไปดูกันครับ

เครื่องยนต์อันทรงพลัง พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ

เริ่มกันที่เครื่องยนต์ของ TANK 300 HEV ที่ต้องบอกเลยว่าทั้งแรงและประหยัด ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จ ทำงานควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้พละกำลังรวมสูงสุดที่ 304 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Full-time พร้อมด้วยฟังก์ชั่น All-Terrain Control System ที่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ถึง 9 รูปแบบ เสริมด้วยฟังก์ชั่น Diff-Lock แบบไฟฟ้า ที่สามารถเลือกปรับแยกเพลาขับด้านหน้า-ด้านหลังได้อย่างอิสระ TANK 300 5

หน้าตาหล่อเหลา โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ถูกใจสายลุย

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือการออกแบบดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในของ TANK 300 ที่ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยตัวถังแบบทรงกล่องพร้อมด้วยชุดไฟหน้าทรงกลม และที่เก็บยางอะไหล่บริเวณฝาท้าย ให้ความรู้สึกที่ดูบึกบึน แข็งแรง สไตล์รถ Off Road พร้อมด้วยดีไซน์ภายในห้องโดยสารที่ดูหรูหรา พรีเมียม พร้อมด้วยออปชั่นอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากมาย TANK 300 3 TANK 300 6 TANK 300 7 TANK 300 1

ราคาเป็นมิตร จับต้องได้ง่าย

“ราคา” เป็นอีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค ซึ่งทาง GWM เข้าใจในจุดนี้เป็นอย่างดี ทำให้พวกเขาเปิดตัว TANK 300 ที่ราคา 175,800 – 213,800 หยวนในประเทศจีน หรือคิดเป็นเงินไทยที่ราวๆ 850,000 – 1,030,000 บาท ซึ่งหากเปรียบเทียบกับสเปกและออปชั่นของ TANK 300 ก็ต้องบอกเลยเป็นว่าเป็นเรทราคาที่น่าสนใจมากๆ TANK 300 9

Great Wall Motor เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือในประเทศจีน และเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดรถยนต์ SUV

อย่างที่เราทราบกันดีว่า TANK ถือเป็นแบรนด์ย่อยของ Great Wall Motor หรือ GWM ซึ่งถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ได้รับความนิยมในประเทศจีนเป็นอย่างมาก และสามารถสร้างยอดขายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดรถยนต์ SUV โดยพวกเขามีรถรุ่นทีเด็ดอย่าง Haval H6 ซึ่งสามารถครองตำแหน่งรถเอสยูวีที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศจีนยาวนานถึง 8 ปีติดต่อกัน TANK 300 4 สำหรับท่านที่สนใจรถเอสยูวีน้องใหม่ไฟแรงอย่าง TANK 300 HEV ที่มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่แบบ On-Road และ Off-Road ที่ยอดเยี่ยม มอบความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก !!