พาชมดีไซน์ ภายนอก–ภายใน ของ Ora Grand Cat รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดจาก GWM จ่อเปิดตัวในไทยปลายปี 2023 นี้

ภายในงาน Motor Expo 2022 ที่ผ่านมา Great Wall Motor (ประเทศไทย) ได้นำรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Ora Grand Cat มาโชว์ตัวภายในงาน เรียกเสียงฮือฮาจากผู้คนที่ได้ผ่านไปมาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งในเวลานั้นยังไม่มีการประกาศราคา รวมถึงสเปกของตัวรถเวอร์ชั่นขายในประเทศไทยแต่อย่างใด

Ora Grand Cat Exterior 1

ในวันนี้ เราจะพาไปทำความรู้จัก Ora Grand Cat ทั้งดีไซน์ภายนอก-ภายใน รวมถึงสเปกคร่าวๆของตัวรถ (เวอร์ชั่นขายในประเทศจีน) ก่อนเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าอาจมีการเปิดตัวพร้อมประกาศราคาขาย ในช่วงปลายปี 2023 ที่จะถึงนี้

หมายเหตุ : ในประเทศจีน จะใช้ชื่อว่า Ora Lightning Cat

 

ดีไซน์ภายนอก Ora Grand Cat

สำหรับ Ora Grand Cat จะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวถังแบบ Coupe Sedan 4 ที่นั่ง ที่เน้นความโฉบเฉี่ยว ผสมผสานกับเส้นสายที่ลื่นไหลตั้งแต่ด้านหน้าของตัวรถลากยาวไปจนถึงด้านท้ายรถ ส่งผลให้รถรุ่นนี้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศ (Cd) ต่ำเพียงแค่ 0.22 เท่านั้น เทียบเท่ารถซีดานไฟฟ้าสุดหรูจากเยอรมนีอย่าง Porsche Taycan

Ora Grand Cat Exterior 2

ด้านท้ายยังคงใช้ดีไซน์ลักษณ์เดียวกับด้านหน้าตัวรถ ที่ยังคงเน้นเส้นสายที่โค้งมนและลื่นไหล ด้วยชุดฝาท้ายที่ลากยาวต่อลงมาจากกระจกหลัง ไฟท้ายทรงกลมรี รวมถึงกันชนท้ายที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา และทีเด็ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สปอยเลอร์หลังไฟฟ้า ซึ่งจะยกตัวขึ้นเมื่อถึงความเร็วที่กำหนด เพื่อช่วยในเรื่องของหลักอากาศพลศาสตร์

Ora Grand Cat Exterior 4

Ora Grand Cat Exterior 3

ภายในห้องโดยสาร ให้ความรู้สึกอบอุ่น และหรูหราในเวลาเดียวกัน

มาต่อกันที่ดีไซน์และการตกแต่งภายในห้องโดยสารของ Ora Grand Cat ที่จะมาในโทนสีน้ำตาลอมส้ม ซึ่งเป็นโทนสีที่นิยมใช้ในรถยนต์หรู หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ จะได้เป็นแบบดิจิทัลทรงกลม ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่อง พร้อมด้วยหน้าจอกลาง Multimedia แบบ Touch Screen ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว พร้อมลำโพงคุณภาพสูงจาก Infinity 11 ตำแหน่ง เสริมด้วยระบบเสียงท่อไอเสียแบบสังเคราะห์ (Exhaust Synthetic Noise) เพิ่มความเร้าใจในการขับขี่ และระบบไฟสร้างบรรยากาศภายในห้องโดยสาร (Ambient Light)

Ora Grand Cat Interior 1 Ora Grand Cat Interior 2

ตัวเบาะนั่งโดยสารของ Ora Grand Cat จะมาในสไตล์แบบกึ่งสปอร์ต ปรับระดับด้วยไฟฟ้าในเบาะคู่หน้า พร้อมระบบระบายความร้อนและระบบนวดไฟฟ้า เพื่อความสบายในการขับขี่และการเดินทาง นอกจากนี้ยังจะได้หลังคาแบบกระจกพาโนรามิกขนาดใหญ่

Ora Grand Cat Interior 3 Ora Grand Cat Interior 4

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญก็คือ รถคันนี้จะได้ประตูแบบไร้กรอบกระจก หรือ Frameless Door ซึ่งนิยมใช้ในรถยนต์สมรรถนะสูงหรือรถสปอร์ตราคาแพงหลากหลายรุ่น

Ora Grand Cat Interior 5

 

สำหรับท่านที่สนใจรถยนต์จาก Great Wall Motor ไม่ว่าจะเป็น Haval H6 Hybrid, Haval H6 PHEV, Haval Jolion, Ora Good Cat, TANK 300 และ TANK 500 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก !!

ลงทะเบียนทดลองขับ คลิก !!

Location: GWM อมรรัชดา https://maps.app.goo.gl/k2yYTGz3881nZaK38?g_st=ic

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : https://lin.ee/axnS7os (@gwmamornratchada) โทร. 02 513 8000